Thứ Hai, ngày 18/11/2019 06:30 AM (GMT+7)

Vụ phá xưởng sản xuất ma túy lớn: Bị "qua mặt" vì không có ban quản lý?

authorVăn Hà Thứ Bảy, ngày 14/09/2019 11:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, Làng nghề truyền thống - tiểu thủ công nghiệp huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum hoạt động từ năm 2008, có hàng chục cơ sở sản xuất nhưng không có ban quản lý. Có thể các đối tượng người Trung Quốc đã lợi dụng sơ hở này để tổ chức sản xuất ma túy quy mô lớn.

   

Như Dân Việt đã thông tin, ngay sau khi ập vào xưởng sản xuất ma túy tại thị trấn Đăk Hà (huyện Đăk Hà), lực lượng chức năng của Bộ Công an phát hiện 4 người Trung Quốc dùng tên giả để đăng ký tạm trú với chính quyền địa phương, 3 người Trung Quốc còn lại chưa đăng ký.

                         vu pha xuong san xuat ma tuy lon: bi "qua mat" vi khong co ban quan ly? hinh anh 1

Dụng cụ sản xuất ma túy bên trong khu xưởng.

Để tìm hiểu vì sao các đối tượng người Trung Quốc qua mặt được chính quyền địa phương trong việc quản lý tạm trú, cũng như tổ chức sản xuất ma túy mà không bị phát hiện, sáng 14/9 PV Dân Việt đã quay trở lại khu nhà xưởng do Công ty TNHH Đồng An Viên cho các đối tượng này thuê.

Theo quan sát của PV, khu nhà xưởng nằm ở cuối Làng nghề truyền thống - tiểu thủ công nghiệp huyện Đăk Hà thuộc tổ dân phố 3B, thị trấn Đăk Hà. Nơi đây dân cư tập trung đông, chưa kể lực lượng lao động từ nơi khác đến khá nhiều, phương tiện vận chuyển nguyên vật liệu, sản phẩm ra vào liên tục. Mặt khác, làng nghề được thành lập để phát triển các ngành nghề truyền thống, tiểu thủ công nghiệp nhưng lại có nhiều cơ sở hoạt động thuộc các lĩnh vực khác.

Đặc biệt, theo ông Tạ Ngọc Hạnh (Tổ trưởng tổ dân phố 3B), công tác quản lý làng nghề từ trước đến nay khá lỏng lẻo. “Đáng nói hơn là khu làng nghề của huyện không có ban quản lý. Huyện chỉ giao đất cho các doanh nghiệp, sau đó họ làm gì thì làm. Do vậy tổ dân phố cũng khó thực hiện nhiệm vụ của mình, đây cũng là kẽ hở để các đối tượng xấu lợi dụng”, ông Hạnh nói.

                                 vu pha xuong san xuat ma tuy lon: bi "qua mat" vi khong co ban quan ly? hinh anh 2

Khu nhà xưởng sản xuất ma túy nằm trong làng nghề không có ban quản lý.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 6/8 Cục CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, công an một số tỉnh, thành đã ập vào khu nhà xưởng của Công ty TNHH Đồng An Viên nằm trong làng nghề truyền thống – tiểu thủ công nghiệp huyện Đăk Hà (thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà). Lực lượng chức năng đã bắt quả tang 7 đối tượng người Trung Quốc có hành vi sản xuất ma túy, tang vật thu giữ gồm hàng chục tấn hóa chất, tiền chất, máy móc, dụng để sản xuất ma túy.

Đây là khu nhà xưởng do Công ty TNHH Đồng An Viên được UBND huyện Đăk Hà cho thuê đất, sau đó công ty này cho các đối tượng người Trung Quốc thuê lại.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem bình luận
Hèn chi tụi nó qua mặt dễ dàng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc bàn ghế của điểm trường mầm non Bằng Viễn tại Pù Lạng (khu...
Theo lãnh đạo địa phương, trước khi tự sát, N đã viết lên tường...
Lần đầu tiên, vợ “vua cà phê” Trung Nguyên Lê Hoàng Diệp Thảo chính...