Thứ Ba, ngày 17/07/2018 22:53 PM (GMT+7)

Vụ phí BOT Bến Thủy: Người dân muốn đối thoại trực tiếp với Cienco4

authorCảnh Thắng Thứ Sáu, ngày 07/04/2017 13:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Được biết, ngày 15.4 tới đây người dân sống hai bên cầu Bến Thủy sẽ được giảm giá vé 50%, tuy nhiên họ vẫn không tình và đang lên phương án phản đối bằng cách dùng tiền lẻ qua cầu mong được đối thoại trực tiếp với Cienco4...

   

Theo nguồn tin Dân Việt nhận được, một số người dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và TP.Vinh (Nghệ An) tiếp tục hẹn với nhau trên mạng xã hội và thống nhất sáng 9.4 sắp tới sẽ tiếp tục tập trung đi xe ô tô, dùng tiền lẻ để phản đối việc thu phí BOT tại trạm thu phí cầu Bến Thủy I. Trước đó, người dân đã 2 lần dùng tiền lẻ để trả phí BOT qua cầu Bến Thủy I và Bến Thủy II gây ách tắc giao thông.

Lần này, theo một số người dân, họ sẽ tập trung rất đông tại trạm thu phí cầu Bến Thủy I và yêu cầu phía Cienco4 và chi nhánh BOT đường tránh Vinh (chủ đầu tư) đối thoại trực tiếp với người dân.

 vu phi bot ben thuy: nguoi dan muon doi thoai truc tiep voi cienco4 hinh anh 1

Liên tiếp những ngày qua hàng trăm người dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và TP Vinh dùng tiền lẻ để qua cầu Bến Thủy nhằm phản đối mức thu phí BOT khiến giao thông ùn tắc.

“Những lần trước người dân chúng tôi có yêu cầu phía Cienco4 đối thoại nhưng không được. Lần này chúng tôi mong muốn được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Cienco4 hoặc lãnh đạo chi nhánh BOT đường tránh Vinh...” - anh Trần Thế Đỉnh (ở thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) nói.

PV Dân Việt đã trao đổi với người dân sống hai bên cầu Bến Thủy. Khi được hỏi tiền lẻ ở đâu ra mà người dân huy động được nhiều thế, người dân ở đây cho biết, để có số lượng lớn tiền lẻ như vậy họ đến ngân hàng và đến các đền chùa trong vùng để đổi.

Trả lời câu hỏi không nên dùng tiền lẻ mua vé qua cầu vì như thế sẽ làm tội người bán vé, anh Phan Văn Đạo (ở thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) nói: “Đối với nhân viên thu vé, việc đếm tiền mua vé là nhiệm vụ của họ và quyền lợi của họ là được hưởng lương. Hết giờ làm thì họ về chứ không ai gây khó khăn gì cả. Còn nếu họ thấy công việc mệt nhọc thì đề xuất lên lãnh đạo đưa ra giải pháp, hoặc chuyển sang bộ phận khác...”.

Luật sư Nguyễn Trọng Hải - Giám đốc Văn phòng Luật sư Trọng Hải và Cộng sự ở TP.Vinh - cho hay: “Việc người dân dùng tiền lẻ để trả phí BOT qua cầu Bến Thủy là hoàn toàn không sai theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, hành động đó cũng là lối hành xử không đúng mực của một số bộ phận người dân vì nó trực tiếp gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông khác...”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...