Thứ Ba, ngày 16/10/2018 19:17 PM (GMT+7)

Vụ Phó Giám đốc ở Sóc Trăng bị lộ clip sex: Công an lên tiếng

authorP.D Chủ Nhật, ngày 25/09/2016 13:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo quy định của pháp luật, nếu các nhân vật trong clip sex gây xôn xao Sóc Trăng không có đơn khiếu nại, công an sẽ không xem xét hành vi phát tán clip này. Nếu có đơn, hành vi của người phát tán cũng khó xử lý hình sự vì phải xem xét đến mục đích phát tán...

   

Ngày 25.9, đại tá Nguyễn Văn Hai - Trưởng Công an huyện Kế Sách (Sóc Trăng) cho biết, vụ clip sex gây xôn xao dư luận hiện công an có nắm nhưng không tham gia xử lý.

"Trong trường hợp này, không thể coi là làm nhục người khác nếu như các nhân vật trong clip không có yêu cầu xử lý" - ông Hai nói.

 vu pho giam doc o soc trang bi lo clip sex: cong an len tieng hinh anh 1

Hình ảnh được cắt ra từ clip sex.

Như Dân Việt đã thông tin, cách đây một tháng, một phụ nữ giới thiệu là chủ nhân của một tiệm áo cưới ở tỉnh Hậu Giang, rất bức xúc khi đến gần trường Tiểu học Xuân Hòa cho một số người xem khoảng 10 đoạn clip sex được cho là của ông Nguyễn Văn Viễn - Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Kế Sách với một phụ nữ trẻ đang công tác trong trường.

Nhiều thanh niên đã nhanh tay chép lại các đoạn clip đó. Sau đó, dư luận xôn xao khi clip này bị nhiều người biết. Cho đến nay, nhân vật nữ trong clip đã xin nghỉ việc. Nhân vật nam tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Riêng người "phát tán" clip, dư luận thắc mắc không biết sẽ xử lý ra sao.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh - Đoàn Luật sư TP.Hà Nội cho rằng, dù với bất cứ lý do nào, không ai được đưa hình ảnh khỏa thân của bất kỳ ai cho người khác xem. Điều 32 Bộ Luật Dân sự 2015 quy định cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình. Việc sử dụng hình ảnh cá nhân phải được sự đồng ý của người đó.

Nếu có đủ cơ sở chứng minh một người phát tán ảnh, clip nhằm vào một người cụ thể để bêu riếu nhân phẩm, danh dự... thì có thể kết tội Làm nhục người khác theo điều 253 Bộ Luật Hình sự (BLHS) 1999 được sửa đổi bổ sung năm 2009 và Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo điều 121 BLHS. Hành vi Làm nhục tức là có hành vi xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự một người cụ thể.

"Phát tán ảnh khỏa thân, phim sex của người khác một cách trái ý muốn của người đó nhằm bêu riếu, bôi nhọ người trong ảnh, trong phim là có dấu hiệu cấu thành tội làm nhục người khác” - luật sư Quynh nói.

Tuy nhiên, một luật sư khác lại cho rằng, trong trường hợp nếu người phụ nữ tung clip là vợ - nhằm làm rõ hành vi ngoại tình của chồng, truyền clip nhằm tìm cho ra đối tượng thì không phải mục đích làm nhục người khác.

Ngoài ra, nếu các clip không phải là văn hoá phẩm, mà chỉ là" sản phẩm" do hai nhân vật ngoại tình tự quay, người vợ phát hiện và tung ra với mục đích xác minh thì không thể xử hành vi truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...