Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:18 PM (GMT+7)

Vụ phó hiệu trưởng tống tiền cô giáo: 129 triệu để đền bù "sức khỏe"

authorTrương Hồng Thứ Hai, ngày 01/08/2016 17:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Cả phó Hiệu trưởng tống tiền và cô giáo bị tống tiền không chỉ vi phạm điều lệ Đảng mà đều vi phạm pháp luật”, Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, nói.

   

 vu pho hieu truong tong tien co giao: 129 trieu de den bu "suc khoe" hinh anh 1

Trường THPT Duy Tân - nơi cả Phó hiệu trưởng và cô giáo cùng công tác.

Xung quanh việc Dân Việt đã thông tin, ngày 15.7, tại một quán cà phê nằm trên đường Hùng Vương (phường An Sơn, TP.Tam Kỳ), Công an TP.Tam Kỳ ập vào bắt quả tang ông Trần Kim Nhuận (SN 1978, trú xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Duy Tân đang có hành vi tống tiền cô giáo tên L.T.A.V. (SN 1983, là giáo viên dạy Ngữ văn cùng Trường), với số tiền là 9 triệu đồng; vụ việc đã bị cô V. tố giác và đã bị Công an TP.Tam Kỳ bắt quả tang khi thầy Nhuận nhận tiền. Sự việc xuất phát do hai người có tình cảm với nhau kéo dài nhiều năm cho đến khi xảy ra mâu thuẫn.

Để làm rõ hơn thông tin đa chiều, chúng tôi đã được ông Trần Kim Nhuận cho biết, giữa ông và cô giáo V. có quan hệ tình cảm mấy năm nay khi ông còn làm Bí thư đoàn trường. Ông Nhuận cho rằng khi cô V. sinh đứa con thứ hai và ông nói cô V. muốn xét nghiệm ADN đứa con của cô V., ban đầu chi phí ông Nhuận chịu hết nhưng sau đó thấy khó khăn nên nói cô V. chịu bớt 5 triệu và ông 4 triệu.

Ông Nhuận tiếp tục cho biết, cũng như ông khai với cơ quan Công an, trong thời gian có tình cảm với nhau rất nhiều lần cô V. có gửi những clip “nhạy cảm” qua zalo cho ông xem…

Ông Nhuận cho biết thêm, ngày 1.7, về nghỉ hè ông quyết định chấm dứt tình cảm luôn với cô V. nhưng giữa hai người xảy ra mâu thuẫn. Theo lời ông Nhuận, do cô V. điện thoại cho ông liên tục nói những lời khó nghe nên trong lúc bực tức ông đã nói rằng cô V. phải đền bù “sức khỏe” cho ông…

Cô ấy hỏi ông bao nhiêu thì ông nói đại là 120 triệu. Cô ấy hỏi lại vậy 120 triệu cộng với 9 triệu là 129 triệu đúng không?. Cô ấy nói bây giờ chưa đủ tiền nên chỉ có 9 triệu nên đưa trước cho 9 triệu… Cô V. hẹn ông Nhuận ngày 15.7 đưa trước 9 triệu với điều kiện ông phải xóa hết clip, vậy là xảy ra sự việc như trên.

Để tìm hiểu rõ hơn, chúng tôi đã liên hệ với cô V. để xác minh lại những thông tin do ông Nhuận cung cấp, dù nữ giáo viên này bắt máy điện thoại nhưng không trả lời, sau đó cô tắt luôn máy điện thoại.

Trước việc này, ngày 1.8 trả lời việc kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm của ông Trần Kim Nhuận - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Duy Tân đang có hành vi tống tiền cô giáo tên L.T.A.V. (cả hai đều là đảng viên tại Chi bộ Trường THPT Duy Tân), ông Trần Tiến Vinh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam xác nhận, đã nắm được thông tin qua báo chí đăng tải. UBKT Thành ủy đang chờ Công an TP.Tam Kỳ có quyết định khởi tố vụ án và căn cứ vào thông báo do Công an chuyển qua thì UBKT Thành ủy sẽ đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Nhuận. UBKT cũng sẽ căn cứ vào nội dung thông báo của Công an để xem xét quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng đối với cô giáo có quan hệ tình cảm với ông Nhuận nữa.

Ông Vinh nhận định chắc chắn ông Trần Kim Nhuận sẽ bị kỷ luật đảng, mức kỷ luật nặng hay nhẹ được dựa trên các quyết định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Vì các quyết định này đều quy định rất rõ về mức độ vi phạm của đảng viên và có quy định cụ thể từng hình thức kỷ luật như các điều khoản của Luật hình sự vậy, và nhẹ nhất là kiểm điểm và nặng nhất là khai trừ đảng.

Ông Vinh cũng cho biết thêm, qua thông tin báo chí đăng tải là khá rõ về nội dung sự việc. Ở đây không chỉ ông Nhuận vi phạm pháp luật mà cô giáo tố cáo ông Nhuận tống tiền cũng vi phạm pháp luật, bởi vì trong Bộ luật hình sự đều có quy định về tội phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng (ngoại tình). Mà thấy rõ là cả hai người đều ngoại tình rồi.

Hiện vụ việc đang được Công an TP.Tam Kỳ điều tra làm rõ.

Xem bình luận
Nha dot tu noc
Bình luận có 0 phản hồi
Duoi khoi nganh, khong du tu cach dung lop day hoc sinh
Bình luận có 0 phản hồi
Đuổi khỏi ngành, không đủ tư cách đạo đức để đứng lớp.
Bình luận có 0 phản hồi
Thầy hiệu phó, cô giáo thiếu nhân cách, thiếu văn hóa, không đạo đức. Tội nghiệp bà vợ ông thầy,...
Bình luận có 0 phản hồi
Cả hai đều là giáo viên làm công việc trong người mà làm như vậy, có còn đủ tư cách, uy tín để nói...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...