Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:32 PM (GMT+7)

Vụ phóng viên bị hành hung tại Thái Nguyên: Phải xử lý nghiêm

authorVinh Hải Thứ Hai, ngày 07/11/2016 18:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm pháp luật, đảm bảo an toàn cho các phóng viên khi thực hiện nhiệm vụ.

   

 vu phong vien bi hanh hung tai thai nguyen: phai xu ly nghiem hinh anh 1

Nhà báo Đặng Văn Nghịnh (áo đen) trong một lần tác nghiệp.

Theo cổng thông tin điện tử Thái Nguyên, ngay sau khi nhận được báo cáo của UBND huyện Đại Từ về vụ việc 2 nhà báo công tác tại Đài PTTH Thái Nguyên bị hành hung, ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì họp với lãnh đạo UBND huyện Đại Từ, UBND xã Quân Chu; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; các Sở Thông tin & Truyền thông, Tài nguyên & Môi trường, Hội Nhà báo tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm Thông tin - Cổng Thông tin điện tử tỉnh để chỉ đạo, làm rõ vụ việc.

Ông Bắc đã yêu cầu UBND huyện, Công an huyện Đại Từ và các cơ quan chức năng điều tra, xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm pháp luật, đảm bảo an toàn cho các phóng viên khi thực hiện nhiệm vụ.

Đồng thời, huyện Đại Từ và xã Quân Chu cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, không để xảy ra những vụ việc tương tự.

Tuy nhiên, ông Vũ Hồng Bắc cũng yêu cầu Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các cơ quan truyền thông cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong quá trình cử phóng viên đi tác nghiệp cần thực hiện đúng quy trình để đảm bảo an toàn cho các phóng viên khi thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, trưa 6.11, hai anh Nghịnh và Tuấn đến khu vực giáp ranh giữa xóm 8B thuộc thị trấn Quân Chu và xóm Cây Hồng thuộc xã Quân Chu, huyện Đại Từ để tìm hiểu về tình trạng khai thác cát sỏi.

Anh Nghịnh cho biết: “Giữa tháng 10, Đài PTTH Thái Nguyên đã phát hai phóng sự về tình trạng khai thác cát sỏi trái phép trên địa bàn xã Quân Chu, huyện Đại Từ. UBND tỉnh Thái Nguyên sau đó đã chỉ đạo UBND huyện Đại Từ vào cuộc xác minh, xử lý. Tuy nhiên, gần đây chúng tôi nhận được thông tin từ người dân cho biết vẫn còn hiện tượng khai thác cát sỏi trái phép trên địa bàn huyện”.

Sau khi xin ý kiến lãnh đạo cơ quan, hai anh Nghịnh và Tuấn đã được cấp thiết bị, máy móc để đi tác nghiệp về sự việc trên.

Trưa 6.11, khi đến xã Quân Chu, anh Nghịnh gửi xe vào nhà một người dân và đề nghị được dẫn đến hiện trường khai thác cát sỏi.

Tại khu vực giáp ranh giữa xóm 8B thuộc thị trấn Quân Chu và xóm Cây Hồng thuộc xã Quân Chu, các nhà báo đã ghi hình một phương tiện đang múc cát giữa lòng suối và 3 xe ô tô vận chuyển.

“Khi ghi hình được khoảng 15 phút, có một thanh niên đến yêu cầu chúng tôi không được quay nữa, phải xóa hết hình ảnh nếu không sẽ đập máy. Sau đó, một thanh niên khác đã lấy đá ném về phía chúng tôi. Hai người này sau đó đã đánh tôi và anh Tuấn. Chúng tôi phải chạy vào nhà người dân mới thoát nạn” - anh Ngịnh cho biết.

Sau đó, anh Nghịnh và anh Tuấn đã đến trạm xá khám các vết thương, đồng thời báo cáo vụ việc với cơ quan và Công an huyện Đại Từ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...