Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 05:19 AM (GMT+7)

Vụ ra đòn hội đồng với bạn: Nữ sinh bị kỷ luật, răn đe trước toàn trường

authorHùng Phiên Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nữ sinh tham gia đánh hội đồng và người liên quan đã phải viết tường trình, bị kiểm điểm, kỷ luật giáo dục bằng hình thức răn đe toàn trường và xem xét xếp bậc hạnh kiểm cuối năm.

   

Ngày 13.5, ông Ngô Ngọc Thư, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết, đã nhận được báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Hòa xung quanh vụ một nữ sinh tại huyện bị đánh hội đồng, rồi quay clip tung lên mạng.

Theo ông Thư, đơn vị đã xác định cụ thể những cá nhân liên quan đến vụ việc. Địa điểm diễn ra vụ đánh hội đồng là tại Nhà văn hóa xã Hòa Mỹ Tây (Tây Hòa).

Nguyên nhân được xác định do mâu thuẫn với nhau trên Facebook. Những học sinh liên quan đều đang học tại các trường phổ thông ở huyện Tây Hòa. 3 nữ sinh đánh hội đồng đang học lớp 8 tại các Trường THCS: Đồng Khởi (xã Hòa Thịnh), Phạm Văn Đồng (xã Hòa Mỹ Đông) và Nguyễn Thị Định (xã Hòa Đồng).

Nữ sinh bị đánh đang học lớp 7 Trường THCS Tây Sơn (xã Hòa Mỹ Tây). 2 nam sinh quay phim, tung lên mạng đang học lớp 9 Trường THCS Nguyễn Thị Định và lớp 10 Trường THPT Lê Hồng Phong (thị trấn Phú Thứ).    

 vu ra don hoi dong voi ban: nu sinh bi ky luat, ran de truoc toan truong hinh anh 1

Theo ngành giáo dục Phú Yên, 3 nữ sinh đánh hội đồng đã cùng phụ huynh đến xin lỗi gia đình nữ sinh bị đánh (Ảnh chụp lại từ clip).

Hiện, các trường trên đã buộc những học sinh liên quan vụ việc viết tường trình, kiểm điểm, kỷ luật giáo dục bằng hình thức răn đe toàn trường. Sau đó, sẽ theo dõi rèn luyện, xem xét xếp bậc hạnh kiểm cuối năm…

Cũng theo ông Thư, ngành giáo dục địa phương đã tổ chức cho các học sinh và phụ huynh gặp nhau, xin lỗi, giải quyết tất cả các khúc mắc.

“Chúng tôi có dự định cho các em bắt tay nhau dàn hòa, chụp lại ảnh, rồi đưa lời xin lỗi cộng đồng mạng… nhưng thấy không ổn. Thật khó khăn để kiểm soát được các em học sinh làm những gì trên mạng…” - ông Thư phân trần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...