Thứ Hai, ngày 21/05/2018 00:25 AM (GMT+7)

Vụ rải chông ở Thái Bình: "Mục tiêu là ô tô chở gạch biển Hải Dương"

authorXuân Lực Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 17:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan điều tra xác định, các đối tượng không rải chông bừa bãi. Mục tiêu “bẫy” chông của các đối tượng là các xe biển số Hải Dương chở gạch sang Thái Bình bán.

   

Ngày 20.11, Công an huyện Hưng Hà (Thái Bình) cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án “Cố ý hủy hoại tài sản”, đồng thời khởi tố bị can đối với 8 đối tượng liên quan.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Hoàng Trọng Châu (SN 1992) Hoàng văn Cường (SN 1997), Hoàng Ngọc Hưởng (SN 1993), Đặng Cảnh Minh (SN 1994), Nguyễn Phương Thuận (SN 1987), Nguyễn Đức Thao (SN 1992), Nguyễn Văn Bắc (SN 1998), cả 8 đối tượng đều ở Thái Bình. Riêng đối tượng Trần Ngọc Toàn (SN 1981), quê ở Hà Nam.

8 đối tượng trên là nghi can gây ra vụ rải chông xuống đường để “bẫy” xe ô tô chở gạch của anh Nam (quê Hải Dương).

 vu rai chong o thai binh: "muc tieu la o to cho gach bien hai duong" hinh anh 1

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Trước đó, vào đêm ngày 27.10.2015, anh Nam lái xe ô tô BKS 34C chở gạch từ Hải Dương sang huyện Hưng Hà bán. Khi xe của anh Nam đi qua địa phận xã Văn Lang (huyện Hưng Hà), có một nhóm đối tượng dùng bàn chông tự tạo bằng tuýp sắt phi 21 đặt xuống lòng đường làm hỏng 2 lốp xe, thiệt hại 4,5 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên từ anh Nam, Công an huyện Hưng Hà đã vào cuộc điều tra làm rõ, Châu và đồng bọn là nghi phạm gây ra vụ việc trên.

Theo điểu tra ban đầu của Công an huyện Hưng Hà, tối ngày 27.10, tại đoạn đường qua xã Văn Lang (huyện Hưng Hà), các đối tượng trên đi xe máy, 2 người đèo nhau trên một xe áp sát xe ô tô tải chở gạch do anh Nam điều khiển.

Sau đó, đối tượng ngồi sau rải chông tự tạo bằng tuýp sắt phi 21 xuống đường, khiến xe anh Nam bị thủng 2 lốp.

 vu rai chong o thai binh: "muc tieu la o to cho gach bien hai duong" hinh anh 2

Các đối tượng tự hàn cắt tự chế ra chông bẫy ô tô từ ống sắt phi 21.

Cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân và mục đích rải chông của nhóm đối tượng. Tuy nhiên, một cán bộ điều tra, Công an huyện Hưng Hà hé lộ, các nghi can không rải chông bừa bãi. Mục tiêu của các đối tượng này là các xe biển số Hải Dương chở gạch sang Thái Bình bán. Những chiếc chông rải xuống đường nhưng không “bẫy” được xe sẽ được các đối tượng nhặt lại.

Cơ quan điều tra cũng làm rõ, 8 đối tượng bị khởi tố đều là những thanh niên sống lêu lổng, không có việc làm. Có đối tượng đã có tiền án, tiền sự. Số chông “bẫy” ô tô được chính người trong nhóm nghi can tự hàn cắt, chế tạo từ tuýp sắt phi 21.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hưng Hà điều tra, mở rộng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...