Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 17:13 PM (GMT+7)

Vụ rau bẩn vào trường học: Sở GD-ĐT Hà Nội nói gì?

authorTùng Anh (ghi) Thứ Sáu, ngày 15/01/2016 15:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Việc tuồn rau không rõ nguồn gốc vào trường học trách nhiệm thuộc về công ty cung cấp thực phẩm làm ăn gian dối, thầy, trò chỉ là nạn nhân”, ông Nguyễn Hiệp Thống – Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội trả lời báo chí ngày 15.1

   

Trước đó, 1 số lượng rau, củ quả và thực phẩm không có nguồn gốc của Công ty Trung Thành đã bị lực lượng chức năng thu giữ tại trường tiểu học Phú Thượng quận Tây Hồ, Hà Nội. Các nhân viên của công ty này thường mua gom rau, củ quả tại chợ đầu mối rau Vân Nội (Đông Anh) về sơ chế và “biến hóa” tại ngay sân của công ty có địa chỉ ngay tại Vân Nội (Đông Anh) để  thành rau quả an toàn rồi cung cấp cho các trường học. Được biết, công ty này đang là nhà cung cấp cho ít nhất 7 trường mầm non và tiểu học trên địa bàn quận Tây Hồ.

 vu rau ban vao truong hoc: so gd-dt ha noi noi gi? hinh anh 1

Rau bẩn được “chế biến” thành rau an toàn rồi tuồn vào trường học. (Ảnh minh hoạ)

Nói về vấn đề này, ông Thống cho biết, ngay sau khi có thông tin Sở GD-ĐT hà Nội đã yêu cầu các trường trong địa bàn dừng ngay hợp đồng cung cấp thực phẩm với công ty Trung Thành và quán triệt các cơ sở siết đầu vào thực phẩm cung cấp cho các bữa ăn của học sinh. Ông Thống cho rằng, trong những vụ việc này thầy, trò chỉ là nạn nhân. Trách nhiệm thuộc về công ty cung cấp thực phẩm đã làm ăn gian dối.

Ông Thống giải thích, Công ty Trung thành được xác nhận có giấy phép sản xuất, canh tác rau sạch của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cấp, thời hạn đến tháng 10.2016: “Khi ký hợp đồng với công ty này, giáo viên của các trường đã sang tận nơi để xác minh về diện tích canh tác. Các trường cũng đã yêu cầu công ty cam kết cung cấp thực phẩm sạch. Tuy nhiên, khi hàng được giao lại cho trường thì trộn lẫn 3 phần rau sạch, 7 phần rau bẩn. Các trường bằng “mắt thường” cũng không kiểm định được” – ông Thống nói.

Cũng theo ông Thống, Sở GD-ĐT Hà Nội đã liên tục có những chỉ đạo các trường trên địa bàn đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh. Ngành giáo dục cũng yêu cầu và khuyến khích các bậc cha mẹ tham gia kiểm tra đột xuất hoặc định kỳ các bếp ăn để có phát hiện xử lý kịp thời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...