Thứ Năm, ngày 19/07/2018 09:30 AM (GMT+7)

Vụ rơi máy bay quân sự: Đau lắm, nhưng phải vượt lên

authorDiệu Linh Thứ Năm, ngày 10/07/2014 14:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai ngày qua, ông Nguyễn Minh Ngoãn hầu như không dám ngồi, ông là bố đẻ trung úy Nguyễn Hoàng Anh (SN 1981, quê ở Đông Hưng, Thái Bình) – 1 trong 3 người sống sót sau vụ máy bay quân sự rơi tại Thạch Thất, Hà Nội ngày 7.7.

   

Ông đứng ở cửa phòng bệnh của con trai, nhìn qua cửa kính. Ngực ông đau thắt, ông ước gánh đỡ được nỗi đau cho cậu con trai đang nằm giữa đám bông băng trắng toát.

Ông Ngoãn cho biết, ông có 3 người con, Hoàng Anh là con thứ 2. Hoàng Anh tính tình hiền lành, hiếu thuận, học hành chăm chỉ, rất yêu thương cha mẹ, chu đáo với vợ con. Hoàng Anh có 1 cậu con trai 6 tuổi. Mỗi tháng anh chỉ được nghỉ 1 ngày thứ 7, chơi với con, cười với vợ, hỏi thăm bố mẹ rồi hôm sau lại tất tả bắt xe lên đơn vị để kịp làm nhiệm vụ.

“Tôi chỉ mong, con tiếp tục rắn rỏi như những ngày trên thao trường để đủ sức vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tôi cũng muốn nói lời chia buồn với những đồng đội xấu số của con. Dù thương tổn nặng nề nhưng con mình vẫn còn được nằm đó, vẫn đang được chăm sóc tốt nhất, không thể so với những mất mát, đau thương của gia đình 18 chiến sĩ khác.

Anh Nguyễn Văn Bính - anh trai của chiến sĩ Nguyễn Văn Tuấn (SN 1981, quê ở Lục Ngạn, Bắc Giang) cũng chia sẻ, hiện vợ Tuấn đang mang bầu đứa con thứ 2 được gần 9 tháng, dự tính 2 tuần nữa sinh. Khi nghe tin chồng bị thương nặng, chị đã khóc ngất và đòi đi Hà Nội thăm chồng, nhưng gia đình lo cho sức khỏe của hai mẹ con nên không dám cho đi. Vợ anh Tuấn hiện đang làm nhân viên văn thư của một trường học, thu nhập rất thấp. Vì thế, ngoài giờ đến trường, chị còn tranh thủ trồng cam, trồng vải, cấy lúa, nuôi lợn gà mới có đủ tiền trang trải sinh hoạt để chồng yên tâm công tác.

“Khi được mời vào nhận dạng em trai, tôi gần như đau thắt ruột. Tôi chỉ còn nhận ra em qua ngón chân cái mà hai anh em tôi vốn giống hệt nhau. Ngoài ra, trên vai em cũng còn một vết sẹo phẫu thuật. Đau lòng lắm. Nhưng tôi hy vọng em tôi sẽ vì vợ con mà chống chọi hết sức” – anh Bính cho biết.

Còn ông Trịnh Văn Hảo - cậu của chiến sĩ Đinh Văn Dương (32 tuổi, ở Kim Bảng, Hà Nam) cũng đau xót không nói nên lời. Ông cho biết, nhiều người trong gia đình còn đang phải túc trực tại Bệnh viện 108 để chờ vợ Dương sinh con. Chị là hộ lý ở Bệnh viện 108, hai vợ chồng cũng đang đi thuê nhà. Hai anh chị đã có con gái 4 tuổi, còn chị đang mang bầu hơn 8 tháng. Tuy nhiên, khi nghe chồng bị thương nặng, chị đã bị động thai, dự tính sẽ sinh sớm.

Theo GS-TS Nguyễn Tiến Bình – Giám đốc Học viện Quân y, cả 3 chiến sĩ đều bỏng lửa từ 50-75%, bỏng hô hấp, đa chấn thương, đang được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...