Thứ Ba, ngày 16/10/2018 09:03 AM (GMT+7)

Vụ sai sót "cụ ông biến chứng thai nghén”: Do thủ tục hành chính

authorHữu Anh Thứ Ba, ngày 25/10/2016 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lý giải của Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) về việc giấy ra viện ghi “cụ ông biến chứng thai nghén” là do áp mã bệnh ICD sai. Trong khi đó điều dưỡng in ra không kiểm tra lại, bác sỹ và lãnh đạo ký cũng không kiểm tra.

   

Ngày 25.10, ông Nguyễn Tuấn - Phó GĐ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết: Vụ việc cụ ông đi viện được kết luận mang thai. Ngay sau khi báo chí đăng tải ngày 21.10, Sở Y tế đã có công văn yêu cầu Bệnh viện huyện Lộc Hà tiến hành kiểm tra xác minh những nội dung liên quan đến công tác khám chữa bệnh đối với bệnh nhân Nguyễn Đình Trương (67 tuổi) ở thôn Tân Trung, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà.

 vu sai sot "cu ong bien chung thai nghen”: do thu tuc hanh chinh hinh anh 1

Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà

Theo ông Tuấn, giấy ra viện của bệnh nhân Nguyễn Đình Trương do điều dưỡng Lê Thị Nga (cán bộ khoa nội Bệnh viện huyện Lộc Hà) in trong máy tính của khoa nội và trình lãnh đạo ký. Lúc in điều dưỡng không kiểm tra lại, bác sỹ và lãnh đạo ký cũng không kiểm tra nên các thông tin trên giấy ra viện không chính xác, không trùng khớp trên hồ sơ bệnh án của bệnh viện.

Bệnh nhân được chuyển viện lúc 3h ngày 11.10, nhưng ghi lúc 9h19 phút ngày 11.10. Áp mã bệnh ICD sai ở mục bệnh kèm theo, đáng lẽ phải áp mã bệnh I10 (tăng huyết áp vô căn) thì lại áp mã bệnh O10 (tăng huyết áp có sẵn chưa xác định rõ gây biến chứng cho thai nghén khi đẻ và sau khi đẻ).

 vu sai sot "cu ong bien chung thai nghen”: do thu tuc hanh chinh hinh anh 2

Cận cảnh giấy ra viện gây sốc ghi "cụ ông biến chứng thai nghén khi đẻ"

Ông Tuấn đánh giá: “Sai sót này thuộc về thủ tục hành chính của bệnh viện”. Ngay sau đó Bệnh viện huyện Lộc Hà đã trực tiếp gặp gia đình người bệnh để nhận thiếu sót và xin lỗi người nhà ông Trương. Đồng thời Bệnh viện Lộc Hà cũng đã cho điều dưỡng Lê Thị Nga (người ghi giấy ra viện cho bệnh nhân Trương) tạm nghỉ việc để làm bản tường trình. Hiện, Bệnh viện Lộc Hà đang tiến hành các bước xác định mức độ vi phạm để xử lý nghiêm các cá nhân liên quan theo chỉ đạo của Sở Y tế Hà Tĩnh.

Còn về việc bệnh nhân Trương tử vong, quá trình điều trị theo dõi bệnh nhân của Bệnh viện huyện Lộc Hà không xảy ra sai sót. Nhưng do bệnh của ông Trương diễn biến quá nhanh, bệnh nặng vượt quá khả năng điều trị của bệnh viện nên phải chuyển tuyến.

Xem bình luận
Đồng thời Bệnh viện Lộc Hà cũng đã cho điều dưỡng Lê Thị Nga (người ghi giấy ra viện cho bệnh nhân...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Bà Phạm Thị Cúc, phu nhân cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từ trần...