Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 08:30 AM (GMT+7)

Vụ sập cầu Ghềnh: Hàng hóa ùn ứ, lái xe tải mệt nhoài

authorHữu Ký Thứ Ba, ngày 29/03/2016 07:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau sự cố sập cầu Ghềnh, ga Hố Nai (Biên Hòa, Đồng Nai) trở thành đầu mối trung chuyển hàng hóa lớn trong khu vực. Hàng ngày tại đây luôn thường trực vài chục chiếc xe tải chờ xếp dỡ hàng hóa nên tình trạng nối đuôi vào ga, khó quay đầu xe đang diễn ra tại đây.

   

Theo ghi nhận của NTNN/Dân Việt, ngày 28.3, tại ga Hố Nai có vài chục chiếc xe tải, container nằm dọc đường ray để chờ xếp dỡ hàng hóa. Do khuôn viên ga chật, xe cộ lại đông nên vào các thời điểm tàu đến, phương tiện di chuyển vào ga rất khó khăn. Nhiều thời điểm, các tài xế phải điều khiển phương tiện nhích từng chút vào ga, thậm chí bị ùn ứ trong lúc chờ xếp hàng.

 vu sap cau ghenh: hang hoa un u, lai xe tai met nhoai hinh anh 1

Các công nhân bốc xếp hàng hóa tại ga Hố Nai. Ảnh: I.T

Anh Nguyễn Văn Thành, một công nhân bốc xếp hàng hóa tại đây cho biết, công ty anh có 3 chiếc xe tải hàng ngày đều lên ga Hố Nai vận chuyển hàng về ga Sóng Thần. Do đường vào ga chật nên ra vào ga rất khó. Lúc tàu hàng đến, xe tải thường xuyên phải chờ để xếp hàng.

Còn tài xế Lê Thanh Hải cho biết chạy xe từ ga Sóng Thần đến ga Hố Nai cũng phải mất hàng tiếng đồng hồ. Nhưng có hôm đến ga cũng phải mất thêm một khoảng thời gian mới đưa xe vào xếp dỡ hàng được. “Xe chờ bốc hàng ở đây lúc nào cũng có vài chục chiếc nằm chờ. Có hôm có người lái xe container chở hàng vào phải loay hoay mãi mới quay đầu được. Hôm nào toa hàng nằm ở phía sâu bên trong ga thì phải vất vả lắm mới lái xe ra, vô được” - anh nói.

Ông Trần Văn Hạnh -Trưởng ga Hố Nai cho biết, do cơ sở vật chất chưa đáp ứng nên việc ra vào ga của các phương tiện còn gặp nhiều khó khăn, nhất là quay đầu xe. Ga đã cử nhân viên điều tiết phương tiện ra vào xếp dỡ hàng hóa. Hiện các đơn vị thi công đang khẩn trương nâng cấp ga Hố Nai. Trong đó, có mở thêm một đường ray để tăng năng lực tiếp nhận hàng hóa. Đặc biệt, tại ga hiện cũng đang có 2 công trình cải tạo mặt bằng để làm bãi tiếp nhận hàng hóa ở phía nam, phía bắc của ga.

Trong khi đó, đại diện ga Sóng Thần cho biết, hiện nay lượng hàng hóa tại ga đã được giải tỏa. Nhiều khách hàng đã đến ga lấy hàng để vận chuyển bằng hình thức khác nhưng cũng có nhiều người tiếp tục chọn vận chuyển bằng đường sắt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh tử vong và một học sinh bị thương sau cú lùi xe bất...
UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định kỷ luật 5 cán bộ. Trong đó, có...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 398/QĐ-TTg...