Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 21:35 PM (GMT+7)

Vụ sạt lở đất kinh hoàng ở Hòa Bình: Đã tìm thấy 9 thi thể

authorThành An - Xuân Tuấn Thứ Năm, ngày 12/10/2017 10:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Bùi Văn Khải - Chủ tịch xã Phú Cường (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) vừa xác nhận với PV Dân Việt đã tìm thấy 9 thi thể nạn nhân vụ sạt lở đất nghiêm trọng rạng sáng nay (12.10) tại xóm Khanh, xã Phú Cường.

   

Sáng nay, ông Trần Văn Tiệp - Giám đốc Sở NNPTNT, Phó Trưởng ban thường trực Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình - cho biết, có tất cả 4 gia đình, tổng cộng là 19 người bị đất đá từ trên núi sạt lở vùi lấp.

Lực lượng cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình đã điều động 2 xe ô tô cùng hơn 20 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Công an huyện Tân Lạc tham gia cứu hộ cứu nạn.

 vu sat lo dat kinh hoang o hoa binh: da tim thay 9 thi the hinh anh 1

Hiện trường vụ sạt lở nghiêm trọng tại Hòa Bình.

Trao đổi với PV Dân Việt sáng nay, ông Trần Đức Thắng - Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Hòa Bình - cho biết: “Trong rạng sáng nay, khi nhận được thông tin sạt lở tại xã Phú Cường, lãnh đạo sở đã cùng với cán bộ của sở lập tức tới hiện trường để tìm kiếm cứu nạn những người bị vùi lấp”.

Cũng trong sáng nay, trao đổi với PV, ông Đinh Văn Hòa - Giám đốc sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Hòa Bình - thông tin: "Tôi đang trực tiếp ở hiện trường vụ sạt lở, lãnh đạo tỉnh và các lực lượng chức năng, bộ đội, công an… cũng đang ở hiện trường chỉ đạo và tiến hành cứu hộ. Đêm qua, tại khu vực xã Phú Cường không xảy ra lũ ống, sự cố xảy ra là do lở nửa quả núi vùi lấp 19 người và nhiều căn nhà".

Ông Hòa cho biết thêm: Lãnh đạo tỉnh cùng các lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm người bị đất đã vùi lấp.

Đến khoảng 9h50 sáng nay, ông Bùi Văn Khải - Chủ tịch xã Phú Cường - xác nhận với PV Dân Việt đã tìm thấy 9 thi thể nạn nhân. 

Như Dân Việt đã đưa tin: Vào lúc 1h10 rạng sáng nay, tại xóm Khanh, xã Phú Cường đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng, vùi lấp 19 người và 7 nhà sàn. Sau đó, lực lượng tìm kiếm đã cứu được 3 người còn sống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...