Thứ Hai, ngày 20/01/2020 15:27 PM (GMT+7)

Vụ sau phúc khảo "từ rớt thành thủ khoa": Có bài giảm đến 30 điểm

authorCông Xuân Thứ Tư, ngày 06/06/2018 14:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Sau khi chấm thẩm định lại, có trường hợp bài thi thí sinh giảm đến 30 điểm so với lần chấm trước. Số giáo viên chấm các bài thi này phải đối chất, giải trình và không loại trừ phải bị kỷ luật", ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi cho biết.

   

Sáng 6.6, trả lời với PV, ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi cho biết, đến thời điểm này, việc chấm thẩm định hơn 1.400 bài thi tuyển giáo viên tại 10 hội đồng thi trong tỉnh đã hoàn tất.

 vu sau phuc khao "tu rot thanh thu khoa": co bai giam den 30 diem hinh anh 1

Ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi.

Kết quả sơ bộ cho thấy có nhiều bài thi biến động điểm so với 2 lần chấm trước đó, trong số này có nhiều bài giảm trên 10 điểm, thậm chí có bài bị giảm đến 30/100 điểm. Một số bài thi được chấm tăng điểm sau phúc khảo để đủ "thoát liệt" và nằm trong danh sách dự kiến trúng tuyển cũng có "vấn đề".

Qua kiểm tra và rà soát, Đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ đã phát hiện tại Hội đồng thi huyện Bình Sơn, có bài thi của thí sinh đạt 62 điểm nhưng điểm số trong danh sách công bố chỉ có 26 điểm. Lẽ ra thí sinh này phải nằm trong danh sách dự kiến trúng tuyển nhưng thành rớt.

 vu sau phuc khao "tu rot thanh thu khoa": co bai giam den 30 diem hinh anh 2

Các thí sinh tham gia một kỳ thi tuyển ở Quảng Ngãi.

Theo ông Đoàn Dụng, những giáo viên được chọn để chấm thẩm định (lần 3) là những người được Sở Nội vụ tuyển chọn chặt chẽ, có năng lực chuyên môn giỏi nên kết quả chấm lại lần này đảm bảo tính chính xác, công tâm. Hiện Sở Nội vụ đang thống kê lại điểm số để có báo cáo gửi UBND tỉnh. Đối với số giáo viên tham gia chấm bài thi có sự chênh lệch điểm lớn thì phải làm giải trình rõ nguyên nhân, loại trừ có trường hợp sẽ bị kỷ luật.

Như Dân Việt đã phản ánh, tại kỳ thi tuyển giáo viên ở Hội đồng thi huyện Bình Sơn năm 2017-2018, có đến 71/86 trường hợp xin phúc khảo đã được chấm tăng điểm, trong đó tăng cao nhất lên đến 14 điểm dẫn đến hàng loạt trường hợp thí sinh từ bị rớt đã thành đậu và ngược lại, gây nhiều tranh cãi và nghi ngờ ở địa phương. Để làm rõ vụ việc, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi tạm thời chưa phê chuẩn kết quả thi tuyển của Bình Sơn và một số huyện có đơn phản ánh khác như Đức Phổ, Nghĩa Hành..., đồng thời tiến hành lập các đoàn kiểm tra để làm rõ vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe chữa cháy liên tục hú còi, phát loa thông báo xin nhường đường...
Chiều 18/1, Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc tới...
Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đã vận động...