Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 11:38 AM (GMT+7)

Vụ tai nạn nghiêm trọng ở Đà Nẵng: Đã xác định danh tính nạn nhân

authorKim Oanh Thứ Bảy, ngày 30/01/2016 16:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng (30.1), vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại công trình khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng khiến 5 người chết và một người bị thương nặng. Các nạn nhân gồm: Mai Mạnh Tường; Nguyễn Văn Hiển; Nguyễn Đình Dương (Tuyên Quang); Trần Văn Hùng, (SN 1979 -Hà Nam); Trần Văn Dũng; Nguyễn Hữu Thuệ, (SN 1973, Hải Dương).

   

Chiều 30.1, UBND thành phố Đà Nẵng đã công bố thông tin chính thức về vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay.

 vu tai nan nghiem trong o da nang: da xac dinh danh tinh nan nhan hinh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 1h30 ngày 30.1, xe tải chở cửa gỗ của nhà thầu phụ thi công hạng mục cửa gỗ nội thất khối phòng nhà khách về đến công trình. Phía cung cấp hàng cùng đơn vị thi công đã sử dụng vận thăng của công trình để vận chuyển số hàng trên lên các tầng cao.

Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển xảy ra sự cố rơi vận thăng làm 06 người lao động bị thương vong. Đến 12h ngày 30.01 đã có 5 người chết và 1 người hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

 vu tai nan nghiem trong o da nang: da xac dinh danh tinh nan nhan hinh anh 2

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng kiểm tra hiện trường vụ tai nạn.

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố đã đến hiện trường vụ tai nạn để kiểm tra. Ông Thơ cho biết, ông rất lấy làm tiếc vì sự việc xảy ra đối với các nạn nhân và gia đình. Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông gửi lời chia buồn sâu sắc đến bản thân và gia đình các nạn nhân thương vong.

Ngay tại hiện trường, ông Thơ yêu cầu các cơ quan có liên quan tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc và yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng kiểm tra lại quy trình xử lý sự cố, tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, rà soát tất cả các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình cao tầng để đảm bảo an toàn lao động, tuyệt đối không để các sự việc đáng tiếc tương tự tái diễn.

Trưa cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố và các cơ quan chức năng đã trực tiếp đến Bệnh viện Đà Nẵng, nơi để thi thể các nạn nhân tử vong và nạn nhân bị thương đang điều trị để thăm các nạn nhân; đồng thời trực tiếp đến hiện trường vụ tại nạn lao động để kiểm tra.

UBND thành phố cũng đã hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng để các gia đình có nạn nhân tử vong lo việc hậu sự và tiếp tục cứu chữa nạn nhân bị thương. Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng nỗ lực hết sức để cứu chữa cho nạn nhân bị thương.

Theo thông tin sơ bộ được biết, đã xác định được danh tính các nạn nhân gồm: Mai Mạnh Tường; Nguyễn Văn Hiển; Nguyễn Đình Dương (Tuyên Quang); Trần Văn Hùng, (SN 1979 -Hà Nam); Trần Văn Dũng; Nguyễn Hữu Thuệ, (SN 1973, Hải Dương).  Tuy nhiên, vẫn chưa xác định rõ danh tính cụ thể của nạn nhân bị thương.

Ông Nguyễn Văn An- Phó Giám đốc Sở Lao động và Thương binh xã hội cho biết, vụ tai nạn xảy ra tại khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng sẽ do một đơn vị Quân đội điều tra, vì đây là công trình của Bộ quốc phòng, Sở chỉ tham gia phối hợp.

Tương tự, ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng cũng cho biết, Sở chỉ tham gia phối hợp, phía Quân đội sẽ trực tiếp điều tra vụ việc do đây là công trình của bộ quốc phòng nên việc điều tra đã được chuyển giao. Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã thông tin chính thức về vụ tai nạn. 

Trước đó, như Dân Việt thông tin, vào khoảng 1h30 sáng nay (30.1) vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại công trình khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng khiến 5 người chết và một người bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng.

Thông tin được biết, Khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng, (số 120, đường Nguyễn Văn Thoại, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn). Chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Duyên Hải (Bộ Tư lệnh Quân khu 3); Nhà thầu thi công: Chi nhánh miền Trung – Công ty TNHH MTV Duyên Hải; Nhà thầu giám sát: Ban quản lý dự án Sở Xây dựng Thái Bình; Nhà thầu thiết kế: Công ty CP Đầu tư xây dựng và tư vấn xây dựng Duyên Hải; Nhà thầu khảo sát: Công ty TNHH Tư vấn đầu tư xây dựng R&D DANACON. Đây là công trình thuộc đơn vị quốc phòng quản lý và thi công, đang ở giai đoạn hoàn thiện.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục phối hợp điều tra về vụ việc. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...