Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 13:59 PM (GMT+7)

Vụ tai nạn trên đèo Hải Vân: Nhà trường sẽ lo toàn bộ chi phí

authorKim Oanh Thứ Tư, ngày 09/01/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Nhà trường trước hết đã liên lạc, tạo điều kiện, lo toàn bộ chi phí cho gia đình sinh viên Thảo đến Đà Nẵng để đưa sinh viên này về quê lo hậu sự. Đồng thời, nhà trường sẽ lo toàn bộ chi phí điều trị cho các sinh viên bị thương", ông Nguyễn Minh Quân- Hiệu trưởng Trường CĐ Kiên Giang cho biết.

   

 vu tai nan tren deo hai van: nha truong se lo toan bo chi phi hinh anh 1

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang Nguyễn Minh Quân cùng ban giám hiệu trường ra thăm các sinh viên trong vụ tai nạn.

Trưa 9.1, thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, hiện tình hình sức khỏe của 10 nạn nhân bị thương được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng đều đã qua cơn nguy kịch.

Theo đó, nạn nhân bị thương nặng nhất là sinh viên Su Sal đã được êkip bác sĩ của bệnh viện phẫu thuật, nối liền thành công cánh tay bị đứt lìa. Cánh tay của nạn nhân đã có sắc tố hồng trở lại. Nhưng việc phục hồi chức năng cánh tay đến đâu phải chờ một thời gian điều trị ít nhất sau 6 tháng mới biết được. Các nạn nhân còn lại bị chấn thương nhẹ, nhưng tinh thần còn hoảng loạn do vụ tai nạn.

Cũng trong sáng nay, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kiên Giang đã đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm các nạn nhân bị thương trong vụ xe chở đoàn sinh viên của trường gặp nạn ở đèo Hải Vân vào trưa qua (8.1). Đồng thời, nhà trường cùng gia đình đưa sinh viên tử vong Vũ Thị Thảo về quê lo hậu sự.

Ông Nguyễn Minh Quân- Hiệu trưởng Trường CĐ Kiên Giang dẫn đoàn cán bộ nhân viên nhà trường và phụ huynh sinh viên gặp nạn từ Kiên Giang ra Đà Nẵng thăm các nạn nhân cho biết: “Nhà trường trước hết đã liên lạc, tạo điều kiện, lo toàn bộ chi phí cho gia đình sinh viên Thảo đến Đà Nẵng để đưa sinh viên này về quê lo hậu sự. Đồng thời, nhà trường sẽ lo toàn bộ chi phí điều trị cho các sinh viên bị thương".

 vu tai nan tren deo hai van: nha truong se lo toan bo chi phi hinh anh 2

Hiện trường vụ tai nạn xe khách chở các sinh viên lao xuống đèo Hải Vân 

“Toàn bộ hành trình và lịch trình của đoàn sinh viên đi thực tế đều tuân thủ đúng quy định và kế hoạch của nhà trường. Nhưng tai nạn đã xảy ra quá đáng tiếc, đau lòng. Ra đến đây, được biết, chính quyền hai địa phương Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng, các ban, ngành chức năng, người dân địa phương ở khu vực xe gặp nạn; đặc biệt là các y bác sĩ ở Bệnh viện Đà Nẵng đã hết lòng hỗ trợ, cứu chữa cho các sinh viên của trường gặp nạn qua cơn nguy kịch, nhà trường chúng tôi rất cảm kích. Chúng tôi, cả nhà trường và gia đình các em sinh viên không biết nói gì ngoài lời cảm ơn sâu sắc tận đáy lòng đến mọi người ở đây”, ông Quân chia sẻ thêm.

Từ Kiên Giang ra Đà Nẵng thăm con gái bị thương do vụ tai nạn, đang nằm viện điều trị, bà Dương Thị Kim Sa - phụ huynh sinh viên Nguyễn Thị Bích Như chia sẻ: “Từ khi biết tin con gặp nạn tôi như ngồi trên lửa. Ra đến nơi, nhìn thấy con gái chỉ bị xây xước bên ngoài, tôi đỡ lo hơn. Nhưng nhìn các cháu khác bị thương nặng, tôi rất đau lòng. Mong các cháu sớm bình phục…”.

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, khoảng 13h chiều 8.1, xe khách BKS - 51F.xxx chở theo 21 hành khách lưu thông qua đèo Hải Vân, khi đến km 898+200 (thuộc địa phận Thừa Thiên Huế) thì rơi xuống vực. Vụ tai nạn đã khiến 20 người chủ yếu là sinh viên của trường Cao đẳng Kiên Giang đi thực tế bị thương và 1 sinh viên tử vong.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gieo gặt thói quen hình thành tính cách, đó là lý do vì sao bố mẹ...
Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?