Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 00:23 AM (GMT+7)

Vụ tài xế “ăn vạ”: Chủ xe phản đối kết quả tại trạm cân

authorDũ Tuấn Thứ Bảy, ngày 12/03/2016 20:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc xe đầu kéo BKS: 86H-4139 kéo theo đầu mooc 51R:003.06 (do tài xế Lê Thành Nghiệp, 35 tuổi, trú thị trấn Đức Phổ, Quảng Ngãi điều khiển) khi bị kiểm tra tại Trạm cân lưu động trên quốc lộ 1 (đặt tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước,Bình Định) đã bị xử phạt vì vượt quá tải trọng 20% (ngày 6.3).

   

Tuy nhiên, đến nay ông Trần Văn Phương (trú TP Phan Thiết, Bình Thuận, chủ phương tiện 86H-4139) vẫn không đồng tình với kết quả trên.

Chiều tối ngày 12.3, trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Phương (chủ phương tiện), cho biết: “Xe do tài xế của tôi chở tổng trọng lượng chỉ chừng 46,5 tấn nhưng trạm cân lưu động quốc lộ 1 (xã Phước Lộc) lại cân lên đến trên 50 tấn.

Tôi không đồng tình với kết quả cân tại trạm cân. Hằng ngày, lịch trình vận chuyển hàng hóa của chiếc xe đều dưới sự điều khiển của tôi. Tuần sau, tôi sẽ mời hội nhà báo, luật sư để bảo vệ quyền lợi cho tôi và mời chính quyền  tham gia chứng kiến cảnh tôi sang tải 28 tấn hàng trên xe”.

Theo ông Phương, việc cân tải trọng (ngày 6.3) đúng hay sai thì hiện vẫn chưa có kết quả và mọi việc phải chứng minh bằng thực tế bốc hàng và chuyển cân. Khi bốc 28 tấn hàng (560 bao phân) sẽ lòi ra chiếc xe và thùng sắt, bài toán cộng trừ rất nhanh, nếu xe quá tải thì phải chịu vi phạm.

 vu tai xe “an va”: chu xe phan doi ket qua tai tram can hinh anh 1

 Ông Trần Văn Phương (chủ phương tiện) cùng ông Nguyễn Qủa- Chánh thanh tra Sở giao thông vận tải Bình Định tại phòng làm việc

“Nếu như bây giờ phạt tôi thì nguyên tắc đâu ra mà phạt. Nếu anh nói anh đúng thì ai chứng minh rằng anh đúng và ai cho tôi sai vì tôi nắm rõ nguyên lí xe của tôi”- ông Phương nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quả- Chánh thanh tra Sở giao thông vận tải Bình Định, cho rằng cân tại trạm cân lưu động do Tổng cục đường bộ Việt Nam trang bị cho tỉnh Bình Định. “Bằng chứng chính là kết quả phiếu cân. Nếu chủ xe có ý kiến cân tải trọng xe của tỉnh Bình Định không chính xác thì anh có quyền khiếu nại, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ giải quyết đơn khiếu nại cho anh”- ông Quả nói.

 vu tai xe “an va”: chu xe phan doi ket qua tai tram can hinh anh 2

 Phản đối kết quả tại trạm cân, tài xế Nghiệp “vứt xe” khiến trạm cân ngừng hoạt đồng gần 2 ngày, 2 đêm.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, lúc 21 giờ 22 phút (ngày 6.3), trong lúc làm nhiệm vụ, tổ công tác tại trạm cân lưu động tỉnh Bình Định (xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) đã ra tín hiệu cho ông Lê Thành Nghiệp đưa xe tải biển số 86H- 4139 kéo rơ moóc 51R- 003.06 vào trạm cân để kiểm tra tải trọng. Sau 2 lần cân, kết quả kiểm tra tại trạm cân cho thấy, xe tải này vượt tải trọng 20% và tài xế Nghiệp đã ký vào kết quả phiếu cân.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi chở quá tải trọng và đề nghị lái xe ký vào biên bản thì ông Nghiệp lại không thừa nhận việc vận chuyển quá tải cho phép và không chấp hành. Ông Nghiệp đề nghị cán bộ trạm cân làm biên bản xác nhận làm chứng ông sẽ không hạ tải khi đưa xe ra khỏi trạm cân để chờ cân lại.

Tuy nhiên, đề nghị của ông Nghiệp bị tổ công tác tại trạm cân từ chối.Vì vậy, ông Nghiệp đã quyết “vứt” xe tại khu vực trạm cân khiến trạm cân tê liệt. Vụ việc diễn ra từ tối ngày 6.3 nhưng đến sáng ngày 8.3, cơ quan chức năng mới tiến hành cưỡng chế đưa xe ra ngoài khiến cho trạm cân tại đây bị ngưng hoạt động gần 2 ngày, 2 đêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Thông tin trên được ông Đoàn Dụng-Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng...
Người đàn ông trong trang phục bảo vệ dùng 3 bình nước cột vào sợi...