Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 03:31 AM (GMT+7)

Vụ tấn công bác sĩ BV Bạch Mai qua lời kể của nữ điều dưỡng mang thai bị đánh

authorXuân Lực Thứ Sáu, ngày 25/07/2014 18:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Tôi đang đứng thì thấy một vật nặng đánh vào gáy mình. Lúc đó tôi bị choáng không hiểu vì sao anh ấy nhảy lên đánh mình. Tôi thấy choáng, rất là sợ...", nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Ngọc Anh kể với PV Dân Việt khi đang được chăm sóc sau khi bị tấn công hôm 25.7.

   

Như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 5h sáng ngày 25.7, trong quá trình đưa bệnh nhân tên Nguyễn Thị Hồng Mỹ (32 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội) vào khoa Cấp cứu BV Bạch Mai thì một đối tượng xưng là người nhà bệnh nhân bức xúc, chửi bới, tấn công 3 nhân viên trong kíp trực của bệnh viện.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, người đàn ông đã tấn công nhân viên y tế của bệnh viện Bạch Mai được xác định là Nguyễn Tiến Dũng (36 tuổi, ở Tứ Kỳ, Thanh Trì, Hà Nội).

Những nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai bị đánh là điều dưỡng Nguyễn Thị Ngọc Anh, bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu và một sinh viên y khoa là Lê Thế Anh, tất cả đều đang ở trong ca trực.

 vu tan cong bac si bv bach mai qua loi ke cua nu dieu duong mang thai bi danh hinh anh 1

Đối tượng cầm vật lạ vung tay đánh vào đầu chị Ngọc Anh (vòng trong đỏ). Ảnh chụp từ clip Bệnh viện Bạch Mai cung cấp.

Đáng chú ý, điều dưỡng Nguyễn Thị Ngọc Anh đang mang thai ở tháng thứ 7. Sau khi bị người nhà của bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ tấn công, chị Ngọc Anh đã bị hoảng loạn, ngất xỉu.

“Sự việc xảy ra rất nhanh, chúng tôi vào thì thấy chị Ngọc Anh đang hoảng sợ ngồi ở góc khóc lóc, sau đó thì xỉu đi. Chúng tôi lập tức đưa Ngọc Anh vào buồng điều trị. Còn một sinh viên thì sau khi bị đánh thì sợ quá, viết tường trình về sự việc mà vẫn run run”, ông Hồ Quang Tấn - Trưởng phòng Chính trị Nội bộ Bệnh viện Bạch Mai kể lại sự việc.

 

Quan điểm
 vu tan cong bac si bv bach mai qua loi ke cua nu dieu duong mang thai bi danh hinh anh 2
Bác sĩ Nguyễn Ngọc HiềnPhó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai
  Sự việc này tôi cho rằng rất nghiêm trọng, nó gây ảnh hưởng đến dây chuyền cấp cứu của chúng tôi và quá trình cấp cứu của chúng tôi. Thậm chí, nó có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh...  
Đang nằm trên giường bệnh để theo dõi, chị Ngọc Anh kể lại thời điểm xảy ra sự việc chị bị tấn công.

 

Theo chị Ngọc Anh, khi chị đang đứng ở khu vực làm việc của các bác sĩ thì bị người người nhà của chị Hồng Mỹ bất ngờ đánh vào gáy. Chị Ngọc Anh tuy choáng nhưng không dám kêu vì sợ bị đối tượng quay lại đánh tiếp.

“Khi đó anh ấy (người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ - PV) đứng được một lúc rồi không có làm sao. Nhưng tôi đang đứng thì thấy một vật nặng đánh vào gáy mình. Lúc đó tôi bị choáng không hiểu vì sao anh ấy nhảy lên đánh mình. Tôi thấy choáng, rất là sợ không dám lên tiếng. Tôi đang mang bầu sợ kêu lên thì anh ấy quay lại đánh mình”, chị Ngọc Anh kể lại.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, sau khi bị tấn công chị Ngọc Anh vẫn còn bị choáng và đau bụng. Bệnh viện sẽ đưa chị Ngọc Anh đi siêu âm kiểm tra xem có vấn đề gì với thai nhi hay không.

 vu tan cong bac si bv bach mai qua loi ke cua nu dieu duong mang thai bi danh hinh anh 3

Chị Ngọc Anh đang được theo dõi tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, việc người nhà bệnh nhân tấn công nhân viên của khoa cấp cứu là hành động hết sức nguy hiểm, nó không chỉ làm ảnh hưởng đến dây chuyền cấp cứu, tính mạng của bệnh nhân đang cấp cứu. Nó làm tổn hại sức khỏe về thể chất lẫn sức khỏe tinh thần của nhân viên y tế.

“Sự việc này tôi cho rằng rất nghiêm trọng, nó gây ảnh hưởng đến dây chuyền cấp cứu của chúng tôi và quá trình cấp cứu của chúng tôi. Thậm chí, nó có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Việc này cũng làm nhân viên y tế của chúng tôi bị tổn hại sức khỏe về thể chất lẫn và tinh thần. Trong đó, nhân viên y tế Ngọc Anh giờ vẫn đang trạng thái hoảng loạn, giờ vẫn đang phải nằm điều trị”, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hiền - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng cho rằng, sự việc hành hung bác sĩ sẽ ảnh hưởng lâu dài đến hệ thống cấp cứu vì vậy bệnh viện đã đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm để răn đe, ngăn chặn những sự việc tương tự có thể tái diễn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...