Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 21:55 PM (GMT+7)

Vụ tặng quan tài ngày khai trương: "Tôi không phạm tội"

authorHoàng Hạnh Thứ Ba, ngày 01/12/2015 18:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vị “đại gia” ở Cà Mau vẫn một mực cho rằng việc mình mang quan tài đến tặng chủ quán cà phê là không phạm tội, luật pháp không cấm.

   

Ngày 1.12, liên quan đến vụ ông Lâm Văn Bửu (Tài Lợi, 67 tuổi, ngụ TP. Cà Mau) mang quan tài đặt trước quán cà phê của ông Phan Quốc Hùng nằm trên đường 3/2, phường 5, TP. Cà Mau, công an phường 5 cho biết, chiều cùng ngày đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến Cơ quan CSĐT Công an TP. Cà Mau để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Cùng ngày, ông Lê Thanh Tùng - Chủ tịch UBND phường 5 thông tin, trong chiều hôm nay các ngành đoàn thể cũng đã làm việc nhằm hòa giải việc tranh chấp ranh giới đất giữa bà Tiền (vợ ông Tài Lợi) và ông Phan Quốc Hùng.

 vu tang quan tai ngay khai truong: "toi khong pham toi" hinh anh 1

Chiếc quan tài của vợ chồng ông Tài Lợi đặt trước của nhà ông Hùng đã được mang vào chùa

Trao đổi với phóng viên, ông Lợi vẫn giữ quan điểm rằng việc ông mang quan tài đến quán cà phê của ông Hùng là không phạm pháp. “Do biết em út gần khai trương quán cà phê nên tôi mua quan tài đến tặng, không phải ai tôi cũng tặng vì cái quan tài có giá đến 10 triệu. Việc tôi tặng quan tài thì luật pháp không cấm, khi nào luật pháp cấm không được tặng quan tài thì việc tôi làm mới sai. Nhưng nó (ông Hùng - PV) không nhận thì tôi cho nhà chùa. Ngoài ra không có nguyên nhân nào khác” – ông Lợi khẳng định.

Theo tìm hiểu, ông Lợi mua quan tài ở một trại hòm ở thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, với giá 10 triệu đồng, sau đó chiếc quan tài được người của chủ trại hòm chở bằng xe xuống quán cà phê của ông Hùng. Tại đây, ông Lợi đã trả tiền cho chủ trại hòm.

Như tin đã đưa: Do có tranh chấp đất với gia đình ông Hùng, trưa 30.11, vợ chồng ông Lợi đưa quan tài đến đặt trước cửa quán cà phê sắp khai trương của ông Hùng, khi cảnh sát sở tại đến lập biên bản thì ông Lợi nói mua quan tài tặng ông Hùng nhân ngày khai trương quán cà phê.

 vu tang quan tai ngay khai truong: "toi khong pham toi" hinh anh 2

Ông Lợi lấy dao dọa xử ông Hùng trước khi lên xe bỏ đi

Vụ việc được ngành chức năng vận động, vợ chồng ông Lợi lên xe bỏ về. Tuy nhiên trước khi đi, ông Lợi còn lấy một con dao trên xe của mình và dọa sẽ “xử” ông Hùng trước sự chứng kiến của lực lượng chức năng, và người dân địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...