Thứ Năm, ngày 27/04/2017 12:46 PM (GMT+7)

Vụ tàu cá Dongkyeong 201 mất tích: Tìm thấy thêm một thi thể nghi là thuyền viên người Việt

authorNguyễn Thị Kim Chi (từ Seoul, Hàn Quốc) Chủ Nhật, ngày 06/03/2016 21:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuối ngày 6.3, lực lượng bảo vệ bờ biển Pohang (Hàn Quốc) đã hoàn thành việc trục vớt tàu cá mất tích Dongkyeong 201. Đặc biệt, cùng với thi thể của một thuyền trưởng người Hàn Quốc được phát hiện trước đó (ngày 3.3), lực lượng bảo vệ bờ biển thành phố Pohang đã tìm thấy một thi thể trong tàu, nghi là thuyền viên người Việt Nam.

   

 vu tau ca dongkyeong 201 mat tich: tim thay them mot thi the nghi la thuyen vien nguoi viet hinh anh 1

Cụ thể tàu cá Dongkyeong 201 được trục vớt và đưa về cảng Yeongilman vào lúc 14h30 phút ngày 6.3. Ngay lập tức các lực lượng có kinh nghiệm và nghiệp vụ trên bờ đã phát hiện một thi thể nghi là thuyền viên người Việt tại hầm bảo quản của đuôi tàu. Thi thể thuyền viên này được đưa tới bệnh viện tại Pohang để bảo quản.

Tại thời điểm này, Lực lượng bảo vệ bờ biển thành phố Pohang đang huy động 10 tàu bảo vệ biển, 1 tàu kiểm ngư, 1 tàu du lịch, cùng 3 máy bay để tìm kiếm 5 thuyền viên mất tích còn lại.

Tàu đánh cá mang số hiệu Dongkyeong 201 của Hàn Quốc sau khi rời cảng Chuksan tỉnh Kyeongbuk ngày 28.2 vừa qua đã mất liên lạc với Trung tâm kiểm soát thông tin ngư nghiệp thành phố Pohang vào tối 29.2 (giờ địa phương). Trên tàu có 1 thuyền trưởng người Hàn Quốc và 6 thuyền viên người Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phòng Kế hoạch - Tài chính của Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế có 8...
Cựu tử tù Hàn Đức Long đã đến nhà, bày tỏ cảm ơn sâu sắc nguyên...
Liên quan 3 trường tiểu học xây dựng xong bị UBND TP Mỹ Tho nợ...