Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 14:00 PM (GMT+7)

Vụ thai nhi tử vong: Đình chỉ công tác bác sỹ và hộ sinh

authorCảnh Thắng Thứ Ba, ngày 05/07/2016 14:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 5.7, đại diện bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (Nghệ An) cho biết vừa đình chỉ công tác bác sỹ và nữ hộ sinh trong kíp trực dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là thai nhi tử vong.

   

Theo thông tin PV Dân Việt nhận được, sản phụ Nguyễn Thị Lê (SN 1983) trú tại xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) nhập Khoa Sản Bệnh viện Giao thông vận tải Nghệ An vào lúc 7 giờ 40 phút sáng ngày 4.7 trong tình trạng sức khỏe mẹ và con đều bình thường.

Trong quá trình chờ sinh tại đây sản phụ đã vỡ ối, đau vùng bụng... Thấy vậy người nhà sản phụ đã thông báo với bác sĩ trực, nhưng các bác sĩ lại cho rằng sang giờ chiều mới có thể mổ được. Đến khi tình trạng của sản phụ quá nguy cấp thì mới được mổ cấp cứu, tuy nhiên thai nhi đã bị ngạt, dù được chuyển sang bệnh viện Sản nhi Nghệ An cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong.

 vu thai nhi tu vong: dinh chi cong tac bac sy va ho sinh hinh anh 1

Bác sỹ Nguyễn Ngọc Hòe – PGĐ bệnh viện.

Để làm rõ vấn đề trên PV đã có buổi làm việc với Bác sĩ chuyên khoa II, Nguyễn Ngọc Hòe – PGĐ Bệnh viện. Ông cho biết: Tại bệnh viện vừa xảy ra sự việc đau lòng đối với sản phụ Nguyễn Thị Lê (SN 1983) trú tại xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Theo diễn biến sự việc, sản phụ Nguyễn Thị Lê nhập viện vào 7 giờ 40 phút ngày 4.7 trong tình trạng sức khỏe mẹ và thai nhi đều bình thường. Theo thăm khám ban đầu thai nhi ở tuần thứ 40, chuyển sinh. Sau khi được khám sản phụ được đưa vào bệnh viện, sản phụ được theo dõi đến khoảng 12 giờ cùng ngày thì ối vỡ hoàn toàn, cổ tử cung mở tự nhiên 6cm. Đến 13 giờ 15 phút cổ tử cung mở hết, bác sĩ hướng dẫn sản phụ rặn đẻ, nhưng sản phụ chỉ rặn được khoảng 2 hơi là không thể rặn được nữa.

Thấy tình hình nguy cấp, 13 giờ 30 phút bác sĩ tiến hành hội chẩn quyết định mổ lấy thai nhi. Đến 14 giò 10 phút cùng ngày thai nhi được mổ đưa ra nhưng trong tình trạng ngạt, da trắng. Bác sĩ tiến hành đặt nội khí quản, cấp cứu và tiếp tục chuyển sang bệnh viện sản nhi cấp cứu tuy nhiên cháu bé đã không qua khỏi.

“Liên quan đến sự việc phía bệnh viện đã đình chỉ công tác đối với bác sĩ Nguyễn Thị Hà và một nữ hộ sinh tên Loan là hai người trong kíp trực đã để xảy ra sự việc trên. Đồng thời phía bệnh viện cũng yêu cầu bác sĩ Hà viết tường trình, khoa sản viết kiểm điểm về sự việc trên.

Sau khi hội đồng chuyên môn làm rõ sự việc sẽ có hình thức xử lý đối với bác sĩ và nữ hộ sinh trong kíp trực. Sản phụ vào bệnh viện với sức khỏe bình thường, sau đó lại xảy ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng như vậy. Theo nhận định ban đầu có thể cho tiên lượng của bác sĩ trực không chính xác nên đã gây nên hậu quả nghiêm trọng, chúng tôi sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc có hình thức xử lý đích đáng ...”, ông Hòe cho biết thêm.

 vu thai nhi tu vong: dinh chi cong tac bac sy va ho sinh hinh anh 2

Bệnh viện GTVT Vinh (Nghệ An), nơi xảy ra vụ thai nhi tử vong.

Được biết, hiện tại sức khỏe của sản phụ Nguyễn Thị Lê đã bình phục nhưng vẫn đang được chăm sóc tích cực tại khoa hồi sức cấp cứu. Chị Lê sinh con lần thứ 2, theo kết quả siêu âm thai nhi là con trai và nặng khoảng 3,5 kg. Đến thời điểm hiện tại người thân cũng chưa dám cho sản phụ biết sự việc vừa diễn ra để đảm bảo sức khỏe quá trình điều trị cho sản phụ.

Xem bình luận
Nên kỷ luật và đình chỉ buộc thôi việc. Thời điểm này chất lượng, trách nhiệm, chuyên môn và thái...
Bình luận có 0 phản hồi
Loại ngay bác sĩ với nữ hộ sinh này.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Người đàn ông trong trang phục bảo vệ dùng 3 bình nước cột vào sợi...
Trú mưa không kịp, chị T bị sét đánh trúng, khiến sợi dây chuyền...