Thứ Ba, ngày 23/10/2018 17:15 PM (GMT+7)

Vụ thai phụ chết não sau khi điều trị viêm phụ khoa, Phòng khám 168 Hà Nội nói gì?

authorTuấn Kiệt Thứ Tư, ngày 08/03/2017 07:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sổ khám thai tại phòng khám ghi bệnh nhân tên Nguyễn Thị Tâm nhưng chứng minh thư là Nguyễn Thị Thu Tr. Phòng khám 168 đã tường trình về việc này.

   

Thai phụ đi khám tại Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, Thanh Trì) điều trị viêm âm đạo. Tuy nhiên, chỉ sau điều trị 3 phút thì thai phụ lên cơn khó thở, co giật, khi chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu thì đã bị chết não vào ngày 5.3. Điều khiến người nhà thắc mắc, nghi ngờ bị đổi sổ khám là sổ khám ghi tên bệnh nhân Nguyễn Thị Tâm, trong khi tên bệnh nhân là Nguyễn Thị Thu Tr.

Trà lời báo chí ngày 7.3, đại diện phòng khám đa khoa 168 Hà Nội cho biết, vào 16h ngày 5.3, phòng khám có tiếp đón bệnh nhân khai tên là Nguyễn Thị Tâm, địa chỉ Cầu Giấy đến khám với lý do ra nhiều khí hư, có thai 21 tuần tuổi và muốn khám phụ khoa.

Phòng khám đã làm xét nghiệm màu, siêu âm ổ bụng kết hợp khám lâm sàng và chẩn đoán: Viêm âm đạo do nấp, tạo khuẩn, viêm cổ tử cung, bệnh nhân có thai 22 tuần tuổi. Phòng khám đã tư vấn cho bệnh nhân cần điều trị dứt điểm bệnh phụ khoa để tránh ảnh hưởng đến thai nhi và bệnh nhân đã đồng ý. Sau khi hoàn thành thủ tục, đến 17h ngày 5.3, phòng khám tiến hành điều trị các bước: rửa âm đạo bằng dung dịch Nacl (0,9%), khí dung bằng dung dịch Nacl 0,9% pha với Gentamycin và Dexamethasone được khoảng 3 phút thì bệnh nhân có biểu hiện khó thở, kèm theo co cứng người.

 vu thai phu chet nao sau khi dieu tri viem phu khoa, phong kham 168 ha noi noi gi? hinh anh 1

Phòng khám đa khoa 168 nơi xảy ra vụ việc.

Phòng khám đã ngừng điều trị và xử trí ngay bằng cách cho bệnh nhân thở oxy, tiêm tĩnh mạch và tiêm bắp 1/2 ống Diazepam 10mg và tiêm bắp 1 ống Promethazin 25mg rồi gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân đến bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê vào 17h35 phút cùng ngày. …

Khi làm thủ tục cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai thì phòng khám tìm giấy chứng minh thư nhân dân trong túi bệnh nhân thì mới biết bệnh nhân có tên trên giấy chứng minh nhân dân là Trần Thị Thu Tr., sinh năm 1988 ở Quảng Ninh”.

Trước đó, ông Nguyễn Dương Trung, phó chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, công an huyện Thanh Trì, nơi nhận được đơn khiếu nại của gia đình chị Tr.., đã thu giữ toàn bộ hồ sơ liên quan. Trước mắt, Thanh tra Sở Y tế đình chỉ hoạt động của phòng khám, chờ kết quả điều tra của công an. Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội hiện có đăng ký một bác sĩ người Trung Quốc hành nghề tại phòng khám là bác sĩ Trịnh Túc Vinh. Bác sĩ này cũng chính là người đã thăm khám cho bệnh nhân Tr. chiều 5.3.

Tin từ bệnh viện Bạch Mai cho biết, thời điểm tiếp nhận bệnh nhân Tr. đã hôn mê sâu. Tuy đã được cấp cứu nhưng bệnh nhân đã chết não.

Người nhà bệnh nhân Tr. cũng đã gửi đơn kêu cứu. Trong đơn có viết vắn tắt: “Khoảng 19h30 ngày 5.3, tôi có gọi điện cho em gái tôi thì em không nghe máy mà có người lạ nghe máy và nói chị Tr. đang khám bệnh. Một lúc sau tôi gọi lại thì vẫn là người lạ nghe máy và vẫn nói là chị Tr. đang khám bệnh và nói chị Tr. ngất và co giật. Sau đó người này có hỏi tôi là gia đình có ai bị bệnh tim và bệnh động kinh không, tôi cho biết là không. Trước khi đi khám bệnh sức khoẻ của em tôi bình thường. Sau đó tôi không liên hệ lại được với em tôi nữa. Đến 20h30 gia đình tôi nhận được thông tin là em tôi đang được cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai”.

Xem bình luận
CHO DÙ LÀ TÊN CỦA AI, PHỤ KHOA VẪN KHÁM VÀ THAI VẪN CÒN. CHẾT NÃO KHI TUỔI VẪN SON, LÝ DO CHƯA HIỂU...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Nữ tài xế điều khiển BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh...
Theo anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà...