Thứ Ba, ngày 23/04/2019 15:54 PM (GMT+7)

Vụ thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh nam: Bộ GDĐT chỉ đạo nóng

authorHà My Thứ Tư, ngày 10/04/2019 21:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ GDĐT đã có công văn ngay trong ngày 10.4 đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh nam tại Hà Nội.

   

Cụ thể, công văn Bộ GDĐT gửi Sở GDĐT Hà Nội có ghi rõ về việc ngày 10.4, báo chí đưa tin về vụ việc nghi một thầy giáo vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo xảy ra tại Trường THCS Trần Phú - Hoàng Mai, Hà Nội. Trong đó, 7 học sinh nam đã bị thầy giáo này có hành vi dâm ô.

Bộ GDĐT yêu cầu Sở GDĐT thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có). Trước mắt, không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và kiên quyết đưa ra khỏi ngành Giáo dục trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định của pháp luật. 

Về mặt thời gian, Bộ GDĐT yêu cầu Sở GDĐT Hà Nội có trách nhiệm báo cáo tình hình xác minh sự việc về Bộ trước ngày 11.4.

 vu thay giao bi to dam o 7 hoc sinh nam: bo gddt chi dao nong hinh anh 1

Trường THCS Hoàng Mai - Nơi thầy giáo bị tố là dâm ô 7 học sinh nam giảng dạy.

Trước đó, ngày 10.4, thông tin về một thầy giáo dạy Toán tên H, tại Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) lạm dụng tình dục hàng loạt học sinh nam khiến dư luận xã hội bàng hoàng, bức xúc.

Cụ thể, một vị phụ huynh chia sẻ khi kiểm tra tin nhắn điện thoại của con trai với bạn thì nhận được thông tin thầy giáo "thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục", hành vi này thường xuyên diễn ra và đôi khi kéo dài cả chục phút. Nhiều học sinh đã phải bỏ học ở lớp học của thầy vì quá sợ hãi. 

Cũng theo vị phụ huynh này, trong buổi làm việc giữa phụ huynh, đại diện nhà trường và thầy giáo, thầy H đã thừa nhận hành vi sàm sỡ của mình. Thầy giáo này cho rằng "vì coi các em như con nên đã làm chuyện đó". Được biết, hiện tại cơ quan công an, nhà trường vẫn đang làm việc để xác minh thông tin này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Ông L. chồng cô giáo T. đã công khai một số tin nhắn vô cùng tình...
Mặc dù có tới 16 cơ quan chung tay bảo vệ trẻ em nhưng ngày càng...