Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 21:42 PM (GMT+7)

Vụ thầy trò đánh nhau: Khiển trách thầy giáo, cảnh cáo học sinh

authorHUỲNH XÂY Thứ Sáu, ngày 24/02/2017 16:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm nay (24.2), trường THPT Tầm Vu (huyện Châu Thành A, Hậu Giang) đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang về kết quả xử lý kỷ luật liên quan đến trường hợp thầy giáo và học sinh đánh nhau trong lớp học xảy ra tại trường này vài ngày trước.

   

 vu thay tro danh nhau: khien trach thay giao, canh cao hoc sinh hinh anh 1

Thầy Kỉnh và em Ngân đánh nhau trong lớp học bị quay clip đưa lên mạng xã hội (Ảnh cắt từ clip)

Theo báo cáo trên, sự việc xảy ra vào lúc 11h10’ ngày 15.2 tại lớp 10A3. Lớp học do thầy Nguyễn Quang Kỉnh làm chủ nhiệm và cũng là giáo viên dạy môn toán. Trong quá trình dạy học, lớp xảy ra ồn ào, trong đó có em Nguyễn Thị Kim Ngân nói chuyện lớn tiếng nên thầy Kỉnh nhắc nhở em này. Tuy nhiên, em Ngân chẳng những không nghe mà còn có lời lẽ vô lễ với giáo viên của mình.

Do nóng tính, không kiềm chế được, thầy Kỉnh đã cầm quyển giáo trình giơ lên định gõ vào đầu nhằm dọa và nhắc nhở em Ngân. Tuy nhiên, nữ sinh này đã đỡ lại, không trúng vào đầu. Sau đó hai bên gằng co qua lại khoảng 20 giây rồi kết thúc.

Khi vụ việc xảy ra, một học sinh trong lớp đã quay clip bằng điện thoại. Sau đó, clip này được một học sinh khác đăng tải trên mạng xã hội với thời lượng 23 giây. Theo nội dung đoạn clip cho thấy, thầy Kỉnh và em Ngân có hành động đánh nhau. Khi người giáo viên bỏ đi, nữ sinh này còn dùng một quyển sách chọi theo.

“Vụ việc xảy ra chỉ là mâu thuẫn nảy sinh nhất thời, không có mâu thuẫn trước đó. Nguyên nhân là do học sinh vô lễ, thầy giáo nóng giận không kiềm chế dẫn đến xử lý tình huống không đúng” – báo cáo nêu rõ.

Liên quan đến vụ việc trên, Trường THPT Tầm Vu đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý những người có liên quan. Theo đó, thầy Kỉnh bị kỷ luật khiển trách do “xử lý tình huống không đúng, ảnh hưởng đạo đức nghề nghiệp”, còn em Ngân bị cảnh cáo trước toàn trường vì có hành vi “vô lễ với giáo viên”.

Ngoài ra, người quay clip trên cũng bị khiển trách do “sử dụng điện thoại trong giờ học”. Một học sinh khác cũng cùng lớp 10A3 cũng bị phê bình trước lớp do “phát tán, đưa thông tin lên mạng”. Được biết, trước đó, thầy Kỉnh và em Ngân cùng những người có liên quan đã viết tường trình và tất cả đều nhận lỗi và rất hối hận vì để xảy ra vụ việc.

                               

Xem bình luận
Học sinh giờ được gia đình chiều chuộng nên hư lắm. Tôi không ủng hộ giáo viên đánh học sinh nhưng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...