Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 08:44 AM (GMT+7)

Vụ thi công gói thầu “thần tốc” ở Cà Mau: Sở KH-ĐT vào cuộc

authorHoàng Hạnh Thứ Năm, ngày 21/01/2016 15:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gói thầu đang bị khiếu nại có thời gian thực hiện theo hợp đồng là 45 ngày, nhưng được thi công chỉ trong 4 ngày, khiến dư luận bất ngờ, gọi đây là gói thầu “thần tốc”.

   

Dân Việt ngày 20.1 có bài “Công văn tạm dừng chưa đến, gói thầu bị khiếu nại đã... thi công xong!”, phản ánh việc chủ đầu tư là Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau đang bị Công ty TNHH Tin học và Thương mại Đại Trần Gia (địa chỉ tại TP.HCM, một trong 5 đơn vị tham gia đấu thầu gói thầu “Cung cấp, lắp đặt trang thiết bị” thuộc dự án “Xây dựng cơ sở dữ liệu về hộ tịch” - PV) khiếu nại về kết quả lựa chọn nhà thầu của chủ đầu tư. Trong khi khiếu nại chưa được giải quyết thì chủ đầu tư và nhà thầu được chọn đã triển khai thi công xong gói thầu.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 21.1, ông Nguyễn Chí Thiện - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Cà Mau - cho biết, sở này đã nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc xem xét, giải quyết những kiến nghị của Công ty TNHH Tin học và Thương mại Đại Trần Gia.

“Chúng tôi đã thành lập hội đồng giải quyết kiến nghị của nhà thầu. Anh em thành viên hội đồng đang xem xét hồ sơ, trong vài ngày tới sẽ họp hội đồng để bàn tính. Trên cơ sở kiến nghị của nhà thầu, hội đồng sẽ kiểm tra lại toàn bộ quá trình xem xét, đánh giá của chủ đầu tư có đúng hay không” - ông Thiện nói.

Trả lời câu hỏi về việc chủ đầu tư (Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau) cho thi công gói thầu khi đang bị khiếu nại, ông Thiện cho rằng, việc này không thuộc thẩm quyền giải quyết, đề xuất của hội đồng. Tuy nhiên, theo đúng quy định thì trong thời gian nhà thầu còn kiến nghị thì chủ đầu tư không được phép triển khai thi công gói thầu nói trên.

 vu thi cong goi thau “than toc” o ca mau: so kh-dt vao cuoc hinh anh 1

Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau.

Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 11.12.2015, Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau có thông báo số 183/TB - STP về kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu, gói thầu “Cung cấp, lắp đặt trang thiết bị” (trị giá hơn 2,4 tỷ đồng). Theo đó, Công ty TNHH Công nghệ tin học Minh Khôi (121, Lý Thường Kiệt, phường 6, TP.Cà Mau) là đơn vị trúng thầu.

Trong hai ngày (ngày 23 và 30.12.2015), Công ty TNHH Tin học và Thương mại Đại Trần Gia có công văn kiến nghị gửi Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau; UBND tỉnh và Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh này yêu cầu làm rõ kết quả lựa chọn nhà thầu. Ngày 12.1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lâm Văn Bi ký công văn số 192/UBND - XD “Về việc tạm dừng các hoạt động liên quan đến gói thầu cung cấp, lắp đặt trang thiết bị thuộc dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu về hộ tịch” gửi Sở Tư pháp đề nghị chủ đầu tư tạm dừng các hoạt động liên quan đến việc thực hiện gói thầu đang bị khiếu nại…

Tuy nhiên công văn số 192 của UBND tỉnh Cà Mau đã chậm hơn so với tiến độ thực hiện dự án giữa chủ đầu tư với nhà thầu được chọn trúng thầu. Bởi chỉ 4 ngày sau khi chủ đầu tư có thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu (ngày 11.12.2015), thì đến ngày 15.12.2015, Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau và Công ty TNHH Công nghệ tin học Minh Khôi đã ký kết hợp đồng kinh tế số 10/HĐ - STP để thực hiện cung cấp và lắp đặt trang thiết bị cho dự án, thời gian thực hiện theo hợp đồng là 45 ngày. Nhưng, nhà thầu được chọn gấp rút triển khai dự án với thời gian thi công chỉ trong 4 ngày (từ 28 - 31.12.2015).

Xem bình luận
Nhanh; sở XD, sở KHĐT, sở TNMT, sở YT, sở GT, sở ... còn sở nào không :<3 .Tư lệnh nào đủ bản lĩnh...
Bình luận có 0 phản hồi
Biết sao được vì là su thế chung chi hết rùi
Bình luận có 0 phản hồi
đề nghị ngành chức năng cà mau làm rõ nghi vấn khuất tất
Bình luận có 0 phản hồi
Ở cà mau có quá nhiều việc tương tự như thế này, trước đó tại Trung tâm y tế dự phòng tỉnh cũng có...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Chỉ còn vài tiếng nữa, trận chung kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và...