Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 17:30 PM (GMT+7)

Vụ thiếu nữ bị cưa chân do bác sĩ kém: Sở Y tế Đắk Lắk nói gì?

authorDuy Hậu Thứ Ba, ngày 15/03/2016 19:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở Y tế Đắk Lắk vừa có văn bản báo cáo Bộ Y tế vụ bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (16 tuổi, ở xã Ea B'hốk, huyện Cư Kuin, học sinh lớp 10 Trường THPT Y Jút) sau khi được điều trị tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Cư Kuin (Đăk Lăk) đã phải cắt bỏ một phần chân.

   

Theo báo cáo này, bệnh nhân Vi bị tai nạn giao thông và được đưa đến BV cấp cứu trưa 6.3 trong tình trạng tỉnh táo, sưng đau cẳng chân phải. Sau khi chụp X quang, các bác sĩ chẩn đoán, Vi bị vỡ mâm chày xương cẳng chân nên được bó bột, cho dùng thuốc giảm đau và theo dõi, chăm sóc cấp III. Đến ngày 7.3, sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã mổ kết hợp xương cho Vi, kíp mổ gồm bác sĩ Lam và bác sĩ Y Tâm cùng một bác sĩ gây mê.

Đến ngày 8.3, Vi vẫn tỉnh táo nhưng kêu đau nhức, đùi cẳng sưng to, nổ phỏng nước mu bàn chân. Sau khi cắt bột băng, các bác sĩ phát hiện cẳng chân bệnh nhân bị chèn ép khoang không nên Vi được mổ lại và được tiếp tục theo dõi tại khoa ngoại của BV. Trong các ngày tiếp theo, bệnh nhân vẫn bị đau nhức cẳng chân, bầm tím và nổi nhiều nốt phỏng nước. Đến ngày 11.3, sau khi hội chẩn BV mới quyết định đưa bệnh nhân Vi lên BVĐK Đăk Lắk để điều trị.

 vu thieu nu bi cua chan do bac si kem: so y te dak lak noi gi? hinh anh 1

Hà Vi bị cưa một chân đang cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: Người nhà Hà Vi cung cấp)

Theo chẩn đoán của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đăk Lắk, chân bệnh nhân bị hoại tử có nguy cơ phải cắt bỏ nên cùng ngày Vi đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Do không thể chữa được nữa nên Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM buộc phải cắt bỏ một phần chân phải của Vi.

Sở Y Tế Đăk Lắk cũng cho biết, đã chỉ đạo BVĐK Cư Kuin tạm thời không bố trí công tác các bác sĩ và cán bộ có liên quan; Khẩn trương họp chuyên môn, có báo cáo chi tiết và phương án xử lý tại đơn vị; khẩn trương chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh tại BV.

Trong diễn biến khác, chị Lê Thị Thùy Trang, chị Vi, cho biết, ngay trong ngày 6.3, thấy Vi kêu đau nhức, một phần chân bị mất cảm giác, người nhà đã đề nghị các bác sĩ cắt băng nhưng không được đáp ứng.

Những ngày sau đó, thấy chân Vi vẫn tiếp tục đau nhức, người nhà lo lắng đề nghị được chuyển lên tuyến trên để điều trị nhưng cũng không được đáp ứng. Mãi đến ngày 11.3, sau khi năn nỉ không thành, mẹ chị làm “lớn chuyện” lên thì BV mới chuyển Vi lên BVĐK Đắk Lắk. Tuy nhiên, lúc này mọi việc đã muộn, Vi buộc phải bị cắt bỏ một phần chân.

Xem bình luận
có xót xa k bác sĩ
Bình luận có 0 phản hồi
Tinh hoa thì cũng không thể về quê vì ở đó cơ chế không cho phép họ phát triển
Bình luận có 0 phản hồi
Vấn đề trong vụ việc này theo tôi nghĩ không phải là giỏi hay dở mà là tinh thần trách nhiệm, ý thức...
Bình luận có 0 phản hồi
Chung qui lại là tinh hoa chỉ tập trung ở TP lớn thôi. Nếu họ giỏi thì không phải về quê.
Bình luận có 0 phản hồi
Dễ thấy: trình độ kém và thiếu trách nhiệm đã khiến cho xảy ra nhiều vụ việc không đáng có cho bệnh...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...