Thứ Hai, ngày 22/04/2019 11:29 AM (GMT+7)

Vụ thưởng... 15.000 đồng ở Quảng Nam: "Làm đúng quy định"

authorTrương Hồng Thứ Tư, ngày 23/01/2019 10:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do mức bồi thường thấp nên dẫn đến tiền thưởng thấp, việc thưởng 15.000 đồng là do hộ dân đó chỉ nhận được bồi thường 350.000 đồng.

   

Ngày 23.1, xung quanh việc hỗ trợ 15.000 đồng cho hộ cá nhân về chi trả tiền thưởng bàn giao mặt bằng đúng quy định, phóng viên Dân Việt đã trao đổi với ông Đặng Công Tú - Phụ trách Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Bắc Trà My và được ông Tú giải thích rõ hơn.

 vu thuong... 15.000 dong o quang nam: "lam dung quy dinh" hinh anh 1

Hộ ông Lê Kim Hạp nhận được thưởng 15.000 đồng do bàn giao mặt bằng đúng quy định. Ảnh bạn đọc cung cấp

Theo ông Đặng Công Tú, dự án đường giao thông trung tâm huyện đi Trà Dương giai đoạn 2 ảnh hưởng khoảng 100 hộ và các hộ dân này đã chính thức bàn giao mặt bằng để thi công. Riêng việc khen thưởng hỗ trợ dựa trên tỷ lệ bồi thường, do giá trị bồi thường không bằng nhau nên mức thưởng cũng không bằng nhau được. Có hộ bồi thường ít, có hộ bồi thường nhiều. Riêng thưởng từ 15.000 đồng - 50.000 đồng có 3 hộ, còn hộ cao nhất được hỗ trợ 5 triệu đồng.

“Hộ nhận thưởng 15.000 đồng là do chỉ nhận bồi thường 350 ngàn đồng, tỷ lệ 5% nên nó ra là 15.000 đồng. Việc hỗ trợ ít, nhiều này là theo quy định của Nhà nước chứ chúng tôi không tự ý làm, chúng tôi làm việc công bằng” - ông Tú nói.

 vu thuong... 15.000 dong o quang nam: "lam dung quy dinh" hinh anh 2

Thưởng thấp "kỷ lục" ở huyện Bắc Trà My. Ảnh: Internet

Theo ông Tú, nếu khen thưởng một lần nhập chung vào luôn tiền bồi thường thì khó, vì ai bàn giao xong mặt bằng mới chính thức khen thưởng nên xuất hiện tình trạng hộ được khen thưởng ít, hộ được khen thưởng nhiều. "Cái này cũng dựa vào tỷ lệ nhận bồi thường. Chiều nay (23.1) chúng tôi chính thức chi trả tiền thưởng cho các hộ dân” - ông Tú giải thích.

Trước đó, ngày 22.1, trên mạng xã hội xuất hiện một thông báo của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam về việc chi trả tiền thưởng bàn giao mặt bằng đúng quy định Dự án đường giao thông trung tâm huyện đi Trà Dương giai đoạn 2 với số tiền được cho là rất “khủng”... 15.000 đồng.

Theo thông báo, hộ ông Lê Kim Hạp (tổ Đảng bộ, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) là hộ được nhận thưởng với số tiền được cho là “khủng” nhất, chỉ 15.025 đồng.

Với thông báo về việc thưởng 15 ngàn đồng này, các trang mạng xã hội đã xôn xao và cho rằng số tiền thưởng quá "khủng" (!), chỉ có ở Quảng Nam. Sau khi thông báo được đưa lên mạng, nhiều người đã vào bình luận rất hóm hỉnh và cho rằng: “May túi ba gang mang theo mà đựng; uổng giấy mực; vừa đủ mua lít rượu hoặc nhận số tiền thưởng "khủng" này ra ăn một tô phở bình dân bù vào thêm 5.000 đồng và tiền xăng…".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ...
Trong khi sự việc cô giáo T quan hệ bất chính với một đồng nghiệp ở...
Hai ngày qua, vụ việc hai giáo viên ở Lạng Sơn có quan hệ bất...