Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 03:49 AM (GMT+7)

Vụ thưởng… 15.000 đồng ở Quảng Nam: Người được thưởng chưa nhận

authorTrương Hồng Thứ Năm, ngày 24/01/2019 10:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù đã đến thời gian nhận thưởng số tiền 15.000 đồng nhưng chủ nhân được thưởng vẫn chưa đến nhận.

   

Ngày 24.1, trao đổi với Dân Việt, ông Đặng Công Tú - Phụ trách Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, theo thông báo vào chiều qua (23.1) Trung tâm đã chi tiền thưởng cho khoảng 100 hộ dân nằm trong dự án đường giao thông trung tâm huyện đi Trà Dương giai đoạn 2.

“Trong số 100 hộ dân, đã có rất nhiều người đến nhận tiền thưởng, riêng trường hợp của ông Lê Kim Hạp người được thưởng 15.000 đồng vẫn chưa đến nhận, đến sáng nay vẫn chưa thấy ông Hạp đến Trung tâm nhận thưởng” - ông Tú cho biết.

 vu thuong… 15.000 dong o quang nam: nguoi duoc thuong chua nhan hinh anh 1

Tuyến đường mở rộng từ trung tâm huyện Bắc Trà My đi xã Trà Dương có hộ dân được thưởng 15.000 đồng

Trong khi đó trao đổi với phóng viên, ông Lê Kim Hạp-người nhận được thông báo khen thưởng 15.000 đồng cho rằng, bản thân ông không phải là người đăng thông báo nhận thưởng lên Facebook và không muốn mọi người hiểu lầm.

“Tôi không đăng thông báo được khen thưởng 15.000 đồng lên mạng xã hội, cũng không muốn mọi người hiểu lầm về việc đó. Gia đình tôi tự nguyện hiến đất mở rộng đường nên sẵn sàng hiến hơn 10m đất, còn khoảng sân bê tông được bồi thường khoảng 300.000 đồng” - ông Hạp nói.

Vậy ông có nhận số tiền 15.000 đồng đó không? - PV Dân Việt hỏi. Ông Lê Kim Hạp chỉ trả lời ngắn gọn: “Tôi không nhận, nhận chi số tiền đó mà nhận”.

 vu thuong… 15.000 dong o quang nam: nguoi duoc thuong chua nhan hinh anh 2

Ông Lê Kim Hạp người được thưởng 15.000 đồng cho biết ông không nhận thưởng.

Về việc này, ông Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My khẳng định, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện thực hiện khen thưởng đối với các hộ dân thực hiện tốt việc bàn giao mặt bằng là đúng.

“Việc này Trung tâm phát triển quỹ đất chi trả 15.000 đồng cho người dân thực hiện bàn giao mặt bằng làm đúng với quyết định của tỉnh, nhưng cách làm này dễ gây hiểu lầm cho người khác. Lẽ ra trung tâm nên làm một danh sách chứ không nên làm từng giấy mời như vậy” - ông Vũ nói.

Xung quanh vấn đề này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường đã lên tiếng và yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My kiểm tra, rà soát lại vụ tiền thưởng 15.000 đồng.

“Chỉ 15.000 đồng mà sao thưởng được. Ra quyết định và yêu cầu mang chứng minh nhân dân và đóng con dấu vào thấy lạ quá…” - Bí thư Cường nói.

Trước đó, ngày 22.1, trên mạng xã hội xuất hiện một bản thông báo của Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam về việc chi trả tiền thưởng bàn giao mặt bằng đúng quy định Dự án đường giao thông trung tâm huyện đi Trà Dương giai đoạn 2 với số tiền chỉ 15.000 đồng.

Theo thông báo, hộ ông Lê Kim Hạp (tổ Đảng Bộ, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) được nhận thưởng với số tiền chỉ 15.025 đồng (mười lăm ngàn không trăm hai lăm đồng).

Với thông báo này, dư luận bày tỏ sự ngạc nhiên trước giá trị chưa từng có của số tiền thưởng. Nhiều ý kiến bình luận hài hước rằng người nhận thưởng cần phải “may túi ba gang mang theo mà đựng"; "đủ mua lít rượu hoặc ăn một tô phở bình dân bù vào thêm 5.000 và tiền xăng…”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

'Tôi kể mình cảm thấy hay lạnh người vào lúc 4 giờ sáng khi ngủ dậy,...
Đấy là 3 ngôi nhà mà lẽ ra ở trong đó tâm hồn con người được an...
Trao đổi với Dân Việt vào cuối giờ chiều nay, ông Nguyễn Mạnh Hà,...