Thứ Hai, ngày 21/01/2019 02:21 AM (GMT+7)

Vụ thưởng “sếp” gấp 364 lần nhân viên: Vi phạm Luật Lao động

author Thứ Sáu, ngày 19/08/2011 14:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng 18.8, Sở LĐTBXH tỉnh Khánh Hòa cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Thương mại - Đầu tư Khánh Hòa (Công ty) để nghe báo cáo tình hình chia tiền thưởng đang làm xôn xao dư luận hiện nay.

   

Như NTNN đã phản ánh, số liệu báo cáo về nhiều mặt, ở nhiều thời điểm, cho từng cơ quan thành viên liên quan đến lương, thưởng của Công ty không thống nhất với nhau. Tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng, ông Nguyễn Thành Chương - Tổng Giám đốc Công ty, thừa nhận thực trạng này.

Theo ông Chương, việc có những số liệu báo cáo không chính xác lên UBND tỉnh về tổng quỹ thưởng, tổng doanh thu, tổng số lao động là do nhân viên Sở LĐTBXH đã nhập số sai vào bản báo cáo. Ông Chương cũng thừa nhận rằng, số liệu báo cáo của chính Công ty ở nhiều khoản cũng chưa chính xác. Đại diện Công ty đã đề nghị được làm lại toàn bộ báo cáo, cam kết sẽ cung cấp số liệu "chuẩn" và thống nhất, nộp Sở LĐTBXH.

Theo nguồn tin riêng của NTNN, cả buổi chiều 18.8, lãnh đạo và các trưởng bộ phận trong Công ty đã họp bàn để thống nhất lại các con số trước khi ghi vào báo cáo. Tuy nhiên, đến cuối ngày làm việc, Công ty vẫn chưa hoàn thành được bản báo cáo như đã hứa để nộp lên Sở LĐTBXH.

Cùng ngày, ông Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, khẳng định việc không chia thưởng trong nhiều năm của Công ty là vi phạm Luật Lao động. UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Sở LĐTBXH tổ chức kiểm tra lại việc trích lập quỹ thưởng, chi lương, xây dựng quy chế chia thưởng, chi lương, chi trả phụ cấp mang tính chất lương… của Công ty và báo cáo UBND tỉnh trong tháng 8.2011.

Ông Thân nhấn mạnh, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở LĐTBXH tỉnh kiểm tra lại toàn bộ những vấn đề liên quan đến chi lương, thưởng, phụ cấp… của tất cả các DNNN trực thuộc tỉnh. Chiều 18.8, ông Mai Xuân Trí - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Khánh Hòa, cho biết, Thanh tra Nhà nước tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thanh tra theo kế hoạch đối với công ty.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...