Thứ Ba, ngày 19/06/2018 14:13 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 22/10/2013 11:12 AM (GMT+7)

Vụ Thủy điện Đồng Nai 2 tích nước: Xác định thiệt hại của dân để hỗ trợ

Như NTNN đã thông tin, Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 2 bất ngờ chặn dòng đã làm cho hàng trăm hộ dân thuộc các xã Tân Thanh, Đan Phượng và Liên Hà, huyện Lâm Hà phút chốc trắng tay, nhà cửa, hoa màu… bị nhấn chìm trong biển nước.

   
Ngày 21.10, UBND huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết đã có một số buổi làm việc với chủ đầu tư là Công ty cổ phần Thủy điện Trung Nam để xác định những thiệt hại của dân, từ đó có kế hoạch hỗ trợ cho bà con.

Trong khi đó, ngày 21.10, UBND huyện Di Linh cho biết, hiện tượng sụt lún đất gần Thủy điện Đồng Nai 2 tiếp tục lan rộng trên địa bàn thôn Gia Bắc 2 (xã Tân Nghĩa) thêm 20ha và chưa có dấu hiệu dừng lại. Tính đến 19.10, có khoảng 70ha cây trồng bị hư hại; 4 căn nhà sụp đổ hoàn toàn, và hơn chục nhà khác bị nghiêng trụ, bong tróc trần…

UBND huyện Di Linh, cho biết, UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở TNMT chủ trì phối hợp với Sở KHCN, Sở NNPTNT và UBND huyện Di Linh khẩn trương kiểm tra; xác định nguyên nhân, giải pháp khắc phục, báo cáo và đề xuất UBND tỉnh hướng xử lý tình trạng sụt lún đất tại Di Linh.

Theo Cao Diên (Cao Diên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...