Thứ Hai, ngày 18/12/2017 20:01 PM (GMT+7)

Vụ thủy điện sông Bung 2: Vớt được xe múc, không thấy 2 công nhân

authorTrương Hồng Thứ Năm, ngày 15/09/2016 10:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa nay (15.9), ông Tơ Ngôl Với - Chánh Văn phòng UBND huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm thi thể 2 công nhân bị mất tích trong vụ vỡ đường ống dẫn nước thủy điện Sông Bung 2.

   

Theo ông Tơ Ngôl Với, đến sáng nay lực lượng chỉ mới trục vớt được một chiếc xe múc, nhưng khu vực quanh xe múc trục vớt không phát hiện thi thể nạn nhân nào.

"Lực lượng chức năng đang khảo sát dọc bờ suối nơi vỡ đường ống và khu vực các bãi bồi để cố tìm cho được 2 thi thể công nhân Đặng Văn Tuyền (SN 1979, quê quán Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Minh Luân (SN 1992, quê quán tỉnh Phú Thọ). Hiện nước cũng đã cạn dần nên công tác trục vớt các vật dụng và tìm kiếm 2 nạn nhân dễ dàng hơn…” - ông Với nói.

 vu thuy dien song bung 2: vot duoc xe muc, khong thay 2 cong nhan hinh anh 1

Cống dẫn của đập Thủy điện Sông Bung 2.

Trao đổi với ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: “Đối với các nhà dân bị sự cố lũ cuốn trôi do vỡ đường ống thủy điện, UBND tỉnh đã yêu cầu UBND huyện Nam Giang ứng ngân sách ngay để dân có nhà ở đã, ổn định cuộc sống, chứ chờ tập đoàn (chủ đầu tư - PV) lâu lắm…”.

Như Dân Việt đã thông tin, vào khoảng 16h25 ngày 13.9, nhà thầu Tổng công ty xây dựng thủy lợi 4 đang triển khai công tác đắp đê và bơm nước để chuẩn bị thi công bê tông hút hầm dẫn dòng thì gặp sự cố nước lũ lớn làm bục cửa van số 2 hầm dẫn dòng thi công gây ngập cục bộ sau đập. Đã có 2 công nhân lái máy đào của nhà thầu bị mất tích.

Ngoài ra, có 2 ô tô loại 7 chỗ, 2 máy đào, 1 máy cẩu 25 tấn, khoảng 4-5 chiếc ôtô tải bị ngập trong nước...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây hơn 2 năm, khi UBND tỉnh Quảng Nam công bố quyết định bổ...
Sau khi UBKT Trung ương công bố kết luận và đề nghị Ban Bí thư...
Theo một cán bộ là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trường hợp...