Thứ Năm, ngày 24/01/2019 10:00 AM (GMT+7)

Vụ tranh chấp bụi tre, bị đánh chấn thương sọ não: CA tỉnh nói gì?

authorCông Xuân Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Yêu cầu của người thân nạn nhân Một là phải bắt giam ông Bĩnh, Công an (CA) tỉnh Quảng Ngãi phải điều tra vụ việc... là không đúng. Việc gia đình nạn nhân Một tụ tập đông người trước trụ sở công an tỉnh để phản đối là vi phạm pháp luật", Phó giám đốc CA tỉnh Quảng Ngãi khẳng định.

   

Trưa 23.5, người thân đã đưa nạn nhân Một rời trụ sở CA tỉnh Quảng Ngãi trở về nhà. Sáng cùng ngày, Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan điều tra CA tỉnh Quảng Ngãi đã có cuộc họp nhanh, cung cấp thông tin cho phóng viên báo chí quá trình điều tra, kết luận về vụ việc cố ý gây thương tích tại thôn Khánh Lạc, xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi, những kiến nghị, yêu cầu của gia đình nạn nhân đối với CA tỉnh.

 vu tranh chap bui tre, bi danh chan thuong so nao: ca tinh noi gi? hinh anh 1

 vu tranh chap bui tre, bi danh chan thuong so nao: ca tinh noi gi? hinh anh 2

Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan điều tra CA tỉnh Quảng Ngãi cung cấp thông tin vụ việc cho báo chí.

Đại tá Dương cho biết: "Theo phân cấp, thụ lý điều tra vụ tranh chấp, đánh nhau gây thương tích xảy ra tại thôn Khánh Lạc thuộc thẩm quyền CA TP.Quảng Ngãi. Chỉ những vụ việc phức tạp, liên quan đến nhiều đối tượng ở nhiều địa phương... thì mới chuyển CA tỉnh, chứ không phải vụ việc nào CA tỉnh cũng thụ lý điều tra. Quá trình điều tra vụ việc, CA tỉnh Quảng Ngãi đã có sự theo dõi, chỉ đạo sát sao nên kết luận của CA TP.Quảng Ngãi là đúng người, đúng tội. Vì vậy, yêu cầu của gia đình ông Một phải chuyển vụ việc cho CA tỉnh thụ lý là không đúng".

 vu tranh chap bui tre, bi danh chan thuong so nao: ca tinh noi gi? hinh anh 3

Gia đình nạn nhân Một tụ tập trước trụ sở CA tỉnh để phản đối.

"Đối với hành vi của ông Bĩnh, căn cứ vào kết quả điều tra và giám định liên quan đến vụ xô xát và đánh nhau, CA TP.Quảng Ngãi kết luận chưa có đủ cơ sở và chứng cứ đề nghị xử lý đối với ông Bĩnh về hành vi Cố ý gây thương tích. Vì vậy, CA cũng không thể đề nghị các cơ quan chức năng phê chuẩn bắt giam, truy tố ông Bĩnh như yêu cầu của gia đình ông Một", Đại tá Võ Văn Dương giải thích.

Cũng theo Đại tá Dương, trước đó, rất nhiều lần chính quyền địa phương, CA thành phố và tỉnh Quảng Ngãi đã đến gia đình ông Một để giải thích cặn kẽ mọi việc. Tuy nhiên, người thân gia đình nạn nhân vẫn không đồng ý, tỏ thái độ bất hợp tác và đưa ra những yêu cầu vô lý nêu trên, dẫn đến có hành động tụ tập đông người trước trụ sở CA tỉnh để phản đối. "Trước mắt chúng tôi sẽ tiếp vận động, thuyết phục nhưng nếu gia đình nạn nhân Một không nghe và tự giải tán, gây mất an ninh trật tự và cản trở giao thông thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật", Đại tá Võ Văn Dương cho biết.

 vu tranh chap bui tre, bi danh chan thuong so nao: ca tinh noi gi? hinh anh 4

Vì vụ việc, lực lượng CA Quảng Ngãi phải phong tỏa, hướng dẫn các phương tiện đi sang hướng khác để tránh ùn tắc.

Như đã đưa tin, sáng 23.5, hàng chục người thân của nạn nhân Nguyễn Một (sinh 1950) đã sử dụng xe lăn đưa ông này đến trước trụ sở CA tỉnh Quảng Ngãi để phản đối kết quả điều tra trước đó của CA TP.Quảng Ngãi, kéo theo rất đông người đi đường đứng lại xem, gây cản trở giao thông trên tuyến đường Hùng Vương.

Theo thông tin từ CA TP.Quảng Ngãi, tháng 5.2017, trong quá trình tranh chấp bụi tre với gia đình sống kế bên là ông Nguyễn Bĩnh (sinh 1965), ở cùng thôn, ông Một đã bị người con của ông Bĩnh là Nguyễn Thanh Bình (sinh 1997) dùng tay đánh vào mặt nên ngã xuống đường bê tông, gây chấn thương sọ não, liệt tứ chi với mức độ thương tật là 83%.

Qua điều tra, CA TP.Quảng Ngãi xác định và kết luận Nguyễn Thanh Bình là người đã gây thương tích cho ông Một. Vì vậy, đã chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng để truy tố và xét xử Nguyễn Thanh Bình về tội Cố ý gây thương tích. Gia đình ông Một cho rằng trong quá trình xô xát có sự tham gia của ông Bĩnh (cha của Bình) nhưng công an TP.Quảng Ngãi không xử lý. Sau đó, gia đình ông Một yêu cầu phải bắt giam ông Bĩnh. Công an TP.Quảng Ngãi bác bỏ yêu cầu vì không có đủ cơ sở, chứng cứ hành vi phạm tội của ông Bĩnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...