Thứ Tư, ngày 23/05/2018 07:06 AM (GMT+7)

Vụ “trâu điên” tấn công người: Không ai dám liều

authorNgọc Vũ Thứ Hai, ngày 01/08/2016 08:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Huyện Cam Lộ quyết tâm xử lý đàn trâu điên trong tháng 7 nên đã tìm người đặt bẫy nhưng bất thành vì không ai dám … liều. Phương án dùng súng quân dụng bắn hạ buộc phải lựa chọn.

   

Sáng 1.8, ông Lê Văn Thanh – Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ cho biết, hơn 10 ngày qua huyện đã tìm người đặt bẫy đàn trâu hoang tấn công người nhưng không ai dám làm. “Đàn trâu hoang này gặp người là lao tới tấn công nên không ai dám nhận nhiệm vụ đặt bẫy, họ sợ bị húc. Hơn nữa khu vực đó đàn trâu hoang với trâu nhà sống chung, không phân biệt được nên sợ bẫy nhầm, bị bắt đền. Thói quen của người dân địa phương lại thả trâu bò tự do chứ không đưa trâu về nhà. Chúng tôi sẽ tiến hành họp lại và phải chọn phương án bắn hạ chứ không còn cách nào khác”, ông Thanh nói.

 vu “trau dien” tan cong nguoi: khong ai dam lieu hinh anh 1

UBND huyện Cam Lộ chủ trì cuộc họp và thống nhất dùng súng quân dụng bắn hạ đàn trâu điên nếu sau 7 ngày đặt bẫy không thành.

Tuy nhiên ông Thanh vẫn lo sợ việc dùng súng quân dụng bắn hạ sẽ cực kì nguy hiểm. Trước khi bắn, chính quyền địa phương sẽ thông báo rộng rãi cho người dân được biết, lập chốt canh giữ mọi ngả đường vào rừng… nhưng vẫn sợ có chuyện không hay xảy ra. “Tôi ra lệnh bắn nhưng lỡ không bắn trúng trâu mà bắn trúng người đi trong rừng thì tôi cũng chết”, ông Thanh lo lắng.

Chính quyền Cam Lộ cho hay, trước đây có rất nhiều thợ săn đã đặt bẫy trâu hoang trên địa bàn. Tuy nhiên, với đàn trâu điên hung tợn này thì không ai dám liều.

Trước đó, ngày 18.7 UBND huyện Cam Lộ đã họp và thống nhất quyết tâm xử lý đàn trâu hoang trong tháng 7. Phương án đặt bẫy để vây bắt đàn trâu được lựa chọn số một. Nếu sau 7 ngày đặt bẫy mà vẫn không vây bắt được đàn trâu điên thì sẽ dùng súng quân dụng bắn hạ.

Như Dân Việt đã liên tục thông tin, tại khu rừng tràm tiểu khu 605Đ, 607 của công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 (thuộc địa bàn xã Cam Tuyền huyện Cam Lộ và xã Hải Thái huyện Gio Linh) xuất hiện đàn trâu hoang hung dữ khoảng 7-8 con. Vào khoảng 17 giờ chiều 9.5, khi anh Phan Doanh (SN 1982, trú thôn Huỳnh Thượng, xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Linh, Quảng Trị - công nhân Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9) đang trên đường về thì bất ngờ gặp đàn trâu hoang hung dữ chặn ngay trước mặt. Hoảng sợ, anh Doanh vứt xe máy bỏ chạy vào vườn cây tràm để tìm nơi ẩn nấp như không thoát vì bị một con húc trúng người làm thủng phổi, vỡ gan. Ngày 17.5, đàn trâu hoang lại tiếp tục tấn công anh Lê Văn Tiến và anh Nguyễn Văn Quý (trú xã Cam Tuyền, Cam Lộ) nhưng nhờ hai anh này trèo lên cây trốn kịp nên thoát nạn.

Để lên phương án xử lý đàn trâu, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã mất rất nhiều thời gian họp bàn, ra hàng chục văn bản liên quan.

 vu “trau dien” tan cong nguoi: khong ai dam lieu hinh anh 2

Anh Phan Doanh bị trâu điên húc thủng phổi, vỡ gan.

 vu “trau dien” tan cong nguoi: khong ai dam lieu hinh anh 3

Đàn trâu sống trong rừng, không ai dám đặt bẫy.

Xem bình luận
Vụng trộm đâu mà phải giảm thanh, vấn đề là sợ tương phải người
Bình luận có 0 phản hồi
Dùng súng giảm thanh bắn không được à?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...