Thứ Năm, ngày 17/01/2019 15:51 PM (GMT+7)

Vụ trâu húc chết chủ: Sẽ cho thử chất kích thích 21 trâu còn lại

authorNguyễn Đại Thứ Tư, ngày 05/07/2017 07:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay 5.7, ông Hoàng Xuân Minh – Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết quận sẽ cho thử chất kích thích tất cả các trâu còn lại.

   

 vu trau huc chet chu: se cho thu chat kich thich 21 trau con lai hinh anh 1

Trâu số 18 bất ngờ đuổi, húc chủ trâu đối thủ, rồi sau đó lại bất ngờ quay lại húc chính chủ mình nhiều lần, sừng đâm xuyên đùi trái. Ảnh: Phong pink

Liên quan đến việc trâu số 18 húc chủ tử vong, trao đổi với Dân Việt, ông Hoàng Xuân Minh – Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn xác nhận: “Theo tinh thần chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng, ngày 4.7 UBND quận Đồ Sơn đã họp và thống nhất phương án sẽ thử chất chất kích đối với 21 trâu còn lại”.

Tuy nhiên, theo ông Hoàng Xuân Minh việc lấy mẫu thử chất kích thích đối với 21 trâu này không hề đơn giản. Thứ nhất không thể tập trung tất cả các trâu ở cùng một chỗ để lấy mẫu thử kích thích, vì nếu tập trung các trâu sẽ xông vào chọi ngay. Thứ hai vì yếu tố tâm linh các chủ trâu không cho lấy máu để thử chất kích thích mà chỉ cho lấy mẫu phân và nước tiểu của trâu để thử. Vì vậy, phải chờ trâu đi tiểu mới lấy được mẫu và việc này rất mất thời gian.

Ông Minh cũng cho biết thêm: Hôm nay quận sẽ bắt đầu cho các cán bộ chuyên môn tiến hành lấy mẫu nước tiểu của 21 trâu để gửi đi xét nghiệm chất kích thích.

Hỏi về kết quả việc thử chất kích thích đối với trâu số 18 húc chết chủ ông Hoàng Xuân Minh cho biết: “Hiện nay chưa có kết quả xét nghiệm chất kích thích đối với trâu số 18, kết quả sẽ có trong vài ngày tới. Tôi hy vọng sẽ không có chất kích thích trong máu của con trâu số 18”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...