Thứ Tư, ngày 17/07/2019 18:16 PM (GMT+7)

Trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt trên cổ: Bác sĩ trực chính bị ám ảnh

authorQuỳnh Nga Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 13:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ trẻ sơ sinh tử vong với nhiều vết thương ở cổ, bác sĩ Nguyễn Hữu Quyền (người được phân công trực chính tại Khoa Sản vào thời điểm xảy ra vụ tai biến) cho biết, bản thân ông là bác sĩ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt chưa từng đỡ đẻ.

   

Là người trực chính sản khoa tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ vào đêm xảy ra vụ tai biến, bác sĩ Nguyễn Hữu Quyền cho biết, mấy hôm nay, ông mất ngủ khi nghĩ đến cảnh đầu cháu bé được kéo ra nhưng bị đứt.

“38 năm hành nghề, tôi chưa lần nào gặp trường hợp như thế này. Tôi hoảng sợ, suýt ngất tại phòng sinh”, ông Quyền nói.

Theo bác sĩ Quyền, ông là bác sĩ đa khoa có học về sản khoa, nhưng chuyên môn chính vẫn là Răng - Hàm - Mặt. Từ trước tới nay ông cũng chưa từng đỡ đẻ, vào thời điểm xảy ra vụ việc, lãnh đạo bệnh viện vẫn phân công ông trực sản và hỗ trợ vòng ngoài với các nữ hộ sinh.

"Tôi không phải chuyên khoa sản nên chỉ hỗ trợ hộ sinh. Họ chỉ định gì thì mình làm và viết vào hồ sơ như vậy. Ngay cả lúc đỡ đẻ, tôi cũng chỉ đứng cạnh, không được đụng vào bất cứ thứ gì”, ông Quyền phân trần.

 tre so sinh tu vong voi vet dut tren co: bac si truc chinh bi am anh hinh anh 1

Bác sĩ Quyền cho biết, bản thân ông là bác sĩ chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt chưa từng đỡ đẻ.

Cũng theo ông Quyền, vào thời điểm đỡ đẻ cho sản phụ Tình, ngoài ông còn có 2 nữ hộ sinh Hoàng Thị Trinh và Hoàng Thị Định. Khi 2 nữ hộ sinh đỡ đẻ cho sản phụ gặp khó khăn, chỉ đầu cháu bé ra, nên họ gọi bác sĩ Nguyễn Minh Đức – Trưởng Khoa sản lên hỗ trợ.

Khi nhận được thông tin cần hỗ trợ từ kíp trực, bác sĩ Đức có mặt tiếp tục đỡ đẻ. Trong lúc thực hiện, đầu cháu bé bị đứt lìa, bác sĩ buộc phải đưa thai nhi ra ngoài rồi khâu lại vết đứt ở cổ trước khi thông báo cho chồng sản phụ. 

Bác sĩ Nguyễn Minh Đức - Trưởng Khoa sản, Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ thừa nhận, chính ông là người kéo rời cổ đứa trẻ. Tuy nhiên, lúc đỡ đẻ, ông nhận định đứa trẻ đã chết trước đó. 

 tre so sinh tu vong voi vet dut tren co: bac si truc chinh bi am anh hinh anh 2

Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, thai nhi tử vong với vết thương dài trên cổ xảy ra tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh, Công an huyện Đức Thọ đã vào cuộc lấy lời khai những cá nhân liên quan phục vụ quá trình điều tra. Đồng thời, Công an huyện Đức Thọ có công văn gửi Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá lại quy trình và toàn bộ vụ việc để xác minh, làm rõ.

Xem bình luận
Bs Đức, trưởng khoa sản tại đây là người có đúng chuyên môn sản cao nhất trực tiếp đỡ cháu bé ra...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người mặc sắc phục CSGT đi xe máy đằng sau đối tượng đâm trực diện...
Khi đi làm ruộng, người dân xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước, Quảng...
Vụ đuối nước vào 18h ngày 16/7 trên sông Đà tại khu 3, xã Xuân Lộc,...