Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 08:10 AM (GMT+7)

Vụ trụ điện cháy thiêu rụi xe máy: Điện lực có phải bồi thường?

authorTrần Hòe Thứ Tư, ngày 04/07/2018 11:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế nói về trách nhiệm của doanh nghiệp trước thiệt hại do vụ trụ điện bốc cháy dữ dội gây ra.

   

Liên quan đến vụ trụ điện bốc cháy dữ dội, nổ như pháo hoa xảy ra chiều 3.7 tại TP.Huế, hôm nay (4.7), lãnh đạo Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế đã thông tin về trách nhiệm của doanh nghiệp đối với các thiệt hại.

Theo ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế, chiếc xe máy bị thiệt hại là xe của một người thợ xây gần đó. Chiếc xe này bị thiêu rụi khi đang dựng ở dưới chân trụ điện.

 vu tru dien chay thieu rui xe may: dien luc co phai boi thuong? hinh anh 1

Hiện trường vụ cháy trụ điện trước số nhà 50 Bến Nghé, TP.Huế khiến người dân hốt hoảng. 

Ông Phúc cho hay, trong sáng 4.7, cơ quan công an đã mời đại diện Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế đến làm việc về vụ chiếc xe máy bị thiệt hại trong vụ cháy. Buổi làm việc được tổ chức để phía ngành điện và chủ nhân chiếc xe máy thương lượng hình thức đền bù tài sản bị thiệt hại.

“Bên công ty có trách nhiệm bồi thường cho chủ tài sản bị thiệt hại”, ông Phúc nói.

Ông Phúc cho biết thêm, thông tin cụ thể về việc bồi thường sẽ được ông thông tin cho PV sau khi hai bên đạt thỏa thuận.

 vu tru dien chay thieu rui xe may: dien luc co phai boi thuong? hinh anh 2

Vụ cháy gây ra nhiều thiệt hại, trong đó có một chiếc xe máy gần như bị thiêu rụi. 

Đây không phải là lần đầu tiên doanh nghiệp điện và doanh nghiệp viễn thông ở Thừa Thiên-Huế phải bồi thường thiệt hại do các sự cố cháy nổ, rò rỉ điện.

Gần đây nhất, vào chiều 14.6, một con bò trưởng thành của gia đình ông Đào Câm (thôn Mỹ Lam, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) đang ăn cỏ cạnh trụ cáp viễn thông đã bị điện giật chết. Sau khi sự việc xảy ra, phía doanh nghiệp phải bồi thường thiệt hại cho gia đình ông Câm số tiền 13 triệu đồng.

 vu tru dien chay thieu rui xe may: dien luc co phai boi thuong? hinh anh 3

Hiện trường vụ con bò trưởng thành bị điện giật chết khi ăn cỏ cạnh trụ cáp viễn thông xảy ra ngày 14.6 tại Thừa Thiên-Huế. 

Như tin đã đưa, vào khoảng 14h30 ngày 3.7, trụ điện trước số nhà 50 đường Bến Nghé, TP.Huế bỗng nhiên bốc cháy dữ dội. Lửa phát ra từ các đồng hồ điện rồi cháy lan nhanh xuống dưới. Cả cột điện bao trùm bởi cột lửa và xuất hiện nhiều tiếng nổ như pháo hoa.

Vụ cháy khiến nhiều người dân xung quanh cột điện hốt hoảng và khiến một chiếc xe máy của người dân dựng dưới chân trụ điện gần như bị cháy rụi hoàn toàn. Một số biển hiệu của cửa hàng quần áo tại số 50 đường Bến Nghé cũng bị cháy sém, 4 hộ dân gần đó bị mất điện.

Theo lãnh đạo Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế, nguyên nhân khiến trụ điện bốc cháy là do trời nắng nóng gay gắt kéo dài, nhu cầu sử dụng điện của các doanh nghiệp và người dân tăng cao làm hệ thống công tơ bị quá tải. Công tơ quá tải trong thời gian dài dẫn đến phát nhiệt và bắt lửa, gây cháy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công được xác định là nghi phạm, cùng với Hùng liên quan đến cái...
Tình hình chiến sự ở mặt trận Vị Xuyên vô cùng khốc liệt đòi hỏi...
Những bí ẩn quanh vụ nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên đang dần...