Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 00:43 AM (GMT+7)

Vụ Trung Nguyên: Tòa cho ly hôn, ông Vũ giữ quyền điều hành tập đoàn

authorQuỳnh Nguyễn Thứ Năm, ngày 05/12/2019 16:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau phiên xét xử chiều 5/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM quyết định giữ nguyên quyền điều hành Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bác kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

   

Sau hơn 3 ngày xét xử, chiều 5/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Theo đó, toà công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn. Công nhận sự tự nguyện giữa các bên. Cụ thể, giao bà Thảo nuôi 4 con chung, ông Vũ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng tính từ năm 2013 cho đến khi các con học xong đại học.

Đối với tài sản tranh chấp, tòa phúc thẩm cơ bản giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm. Theo đó, ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên; bà Thảo sở hữu số tài sản gần 2.000 tỷ đồng là tiền, vàng, ngoại tệ tại ngân hàng.

 vu trung nguyen: toa cho ly hon, ong vu giu quyen dieu hanh tap doan hinh anh 1

Đối với tài sản tranh chấp, tòa phúc thẩm cơ bản giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm.

Trước đó, VKS đề nghị HĐXX không chấp nhận yêu cầu kháng cáo của ông Vũ về việc chia tài sản là cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30%; chấp nhận một phần yêu cầu của bà Thảo là hủy phần chia tài sản trong bản án sơ thẩm, giao cho cấp sơ thẩm xét xử lại.

Chia sẻ sau phiên xử, ông Vũ bày tỏ: "Qua thấy buồn khi ngày tuyên án người vợ của qua lại vắng mặt. Kết quả này là lẽ đương nhiên theo đạo lý từ trước đến nay. Qua không muốn nhắc đến người vợ của mình nữa".

Hồi cuối tháng 3, TAND TP.HCM tuyên cho bà Thảo ly hôn ông Vũ, ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm.

Đối với tài sản còn lại, tòa tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Bà Thảo không chấp nhận, cho rằng tòa "thiên vị ông Vũ", kháng cáo đề nghị hủy bản án sơ thẩm, xin được đoàn tụ với chồng. Phía ông Vũ cũng kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm chia phần tài sản chưa thỏa thuận được theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30% bởi ông có nhiều công hơn ở Trung Nguyên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bày cây quất cảnh trên vỉa hè bị lực lượng chức năng thu giữ một...
Không giống một thành phố sôi động, ồn ào như mọi ngày trong năm;...
Liên quan đến vụ cháy 5 người chết ở Sài Gòn, đến nay nghi can...