Thứ Hai, ngày 17/12/2018 16:48 PM (GMT+7)

Vụ Trưởng khoa của Đại học Huế sai phạm: Lợi dụng đánh đổ lãnh đạo?

authorTrần Hòe Thứ Năm, ngày 09/08/2018 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiệu trưởng Trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế cho rằng, có những người muốn lợi dụng vụ sai phạm của Trưởng khoa Điêu khắc để đánh đổ lãnh đạo trường.

   

Liên quan đến vụ ông Nguyễn Thái Quảng - Trưởng khoa Điêu khắc Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế) bị kỷ luật cảnh cáo, người đứng đơn tố cáo ông Quảng là ông Phan Xuân Hòa (giảng viên khoa Điêu khắc) - vừa cung cấp cho Đại học Huế băng ghi âm cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa ông Hòa với Hiệu trưởng Trường Đại học Nghệ thuật.

Cho rằng ông Quảng được bao che bởi một "nhóm lợi ích" tại Trường Đại học Nghệ thuật nên chỉ bị xử lý nhẹ tay, ông Hòa đã gửi đơn tố cáo đến Bộ Giáo dục - Đào tạo, Đại học Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế. Trong đó, cùng với việc gửi đơn cho Đại học Huế, ông Hòa đã cung cấp cho cơ quan này băng ghi âm mà ông nói rằng nó cho thấy lãnh đạo Trường Đại học Nghệ thuật bao che cho ông Quảng.

 vu truong khoa cua dai hoc hue sai pham: loi dung danh do lanh dao? hinh anh 1

Trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế. 

Ông Phan Xuân Hòa cho biết, sau khi ông gửi đơn tố cáo những sai phạm nghiêm trọng của ông Quảng đến lãnh đạo Trường Đại học Nghệ thuật, Hiệu trưởng trường này là ông Phan Thanh Bình trực tiếp gọi điện cho ông để dàn xếp, thương lượng. Theo ghi nhận của PV, qua điện thoại, ông Bình nói với ông Hòa rằng nhà trường sẽ cho ông Quảng thôi chức và chuyển đến vị trí công tác khác, còn ông Hòa phải dừng việc tố cáo ông Quảng lên cấp trên.

Nhằm nắm thông tin nhiều chiều xung quanh băng ghi âm này, PV Dân Việt đã trao đổi với ông Phan Thanh Bình. Ông Bình thừa nhận đã gọi điện cho ông Hòa để trao đổi nội dung như trên, nhưng ông khẳng định đây không phải là ông đứng ra thương lượng, dàn xếp.

Theo ông Bình, trước đây ông Hòa có trao đổi với ông Quảng là nếu ông Quảng thôi chức thì ông Hòa sẽ không tiếp tục tố cáo ông Quảng lên cấp trên. Sau đó, một Phó Hiệu trưởng của trường khuyên ông Bình rằng ông Hòa đã có ý như vậy thì nên chấp nhận chuyển ông Quảng đến vị trí khác để ông Hòa ngừng tố cáo. Nghe lời Phó Hiệu trưởng, ông Bình đã điện thoại trao đổi với ông Hòa.

“Đây không phải dàn xếp mà đây là thầy Hòa đề xuất. Anh Hòa ghi trong văn bản là mọi việc nếu như anh Quảng thôi chức thì anh Hòa không tố cáo nữa. Anh Hòa nêu như vậy chứ không phải dàn xếp. Tôi nói lại với anh Hòa là nếu anh nói như vậy thì nhà trường xử như vậy và anh phải dừng lại việc tố cáo”, ông Bình nói và khẳng định việc làm trên của ông là hoàn toàn đúng quy định.

Ông Bình cho hay, mặc dù các bên đã có những động thái như trên nhưng sau đó ông Hòa không thực hiện theo cam kết. Nguyên nhân, theo ông Bình, là bởi có những người muốn lợi dụng vụ việc này để “đánh đổ lãnh đạo nhà trường”.

“Theo chúng tôi biết được trong trường có những người dịp này sẽ đánh đổ lãnh đạo nhà trường, đánh đổ tôi chẳng hạn, để mà lên cho nhanh, nên họ xúi thầy Hòa tiếp tục”, Hiệu trưởng Trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế nói.

 vu truong khoa cua dai hoc hue sai pham: loi dung danh do lanh dao? hinh anh 2

Ông Phan Xuân Hòa - người tố cáo những sai phạm nghiêm trọng của ông Nguyễn Thái Quảng. 

Như Dân Việt đã đưa tin, Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế vừa ban hành quyết định kỷ luật ông Nguyễn Thái Quảng bằng hình thức cảnh cáo vì không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn trong thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, ông Phan Xuân Hòa gửi đơn tố cáo hàng loạt sai phạm rất nghiêm trọng của ông Quảng đến lãnh đạo Trường Đại học Nghệ thuật. Theo kết quả kiểm tra xác minh của Trường Đại học Nghệ thuật, ông Quảng đã cố ý làm trái quy định, trái với bảng phân công lao động giảng viên và thống kê giờ giảng các năm học 2014-2015, 2015-2016, 2016-2017 và 2017-2018.

Cụ thể, ông Quảng xây dựng 2 bảng phân công lao động giảng dạy và thống kê giờ giảng các năm học từ 2014-2015 đến 2017-2018 có nội dung khác nhau. Một bảng phân công giảng dạy trong số này không có cơ sở pháp lý (được lãnh đạo trường phê duyệt thực hiện) nhưng được áp dụng giảng dạy tại khoa, trong khi bảng phân công còn lại nộp cho Phòng Đào tạo có cơ sở pháp lý nhưng không được áp dụng.

Bên cạnh đó, ông Quảng còn “phù phép” bảng điểm của người thực dạy và người đứng tên làm xáo trộn giờ giảng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các giảng viên. Cụ thể, bảng phân công giảng dạy và việc nhận tiền không khớp nhau, dẫn đến người dạy thì không được nhận tiền giờ còn người không dạy lại được nhận tiền giờ.

Ngoài ra ông Quảng còn phân công số tiết giảng dạy vượt quá số tiết quy định tại khung chương trình; giảng viên được phân công giảng dạy không có bảng điểm nhưng vẫn được cho nhận tiền; phân công số tiết giảng dạy nhiều hơn hay ít hơn thực tế nhận tiền giờ…  

Trong đơn tố cáo gửi đến Bộ Giáo dục - Đào tạo, Đại học Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Hòa tố cáo ông Quảng có thêm nhiều sai phạm khác. Trong đó, đáng chú ý là nội dung tố cáo ông Quảng đưa người không có chuyên môn, có trường hợp chỉ là chuyên viên hành chính, vào hướng dẫn khóa luận cho sinh viên chuyên ngành Điêu khắc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...