Thứ Hai, ngày 21/05/2018 19:54 PM (GMT+7)

Vụ truy dân tự ý vá quốc lộ: Cán bộ “thiếu tôn trọng dân”

authorVinh Hải Thứ Năm, ngày 21/07/2016 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam chính thức phản hồi về vụ việc người dân tự sửa đường QL 70 qua địa bàn tỉnh Lào Cai.

   

Ngày 19.7, trên mạng xã hội Facebook có đăng tải đoạn clip thể hiện cuộc trao đổi giữa một nhóm gồm 2 người đàn ông mang đồng phục thanh tra giao thông cùng một phụ nữ mặc áo vằn đen về việc người dân tự khắc phục một vị trí trên QL 70.

Đặc biệt, người phụ nữ mặc áo đen nhiều lần truy người được cho là đã đăng tải hình ảnh người dân tự sửa đường lên mạng xã hội: “Ai cho phép em đưa lên, phát ngôn linh tinh, bừa bãi, đưa tin lung tung …”.

Chiều nay (21.7), lãnh đạo Tổng cục Đường bộ đã chính thức có thông tin phản hồi về vụ việc trên.

 vu truy dan tu y va quoc lo: can bo “thieu ton trong dan” hinh anh 1

Hình ảnh người dân tự vá đường bằng bê tông xi măng (Ảnh Facebook).

Theo đó, những cán bộ xuất hiện trong clip là bà Nguyễn Thị Thu Phương, Đội trưởng Đội quản lý đường bộ I.3-3, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chi cục phó, kiêm công chức thanh tra và ông Nguyễn Phú Huy, công chức thanh tra.

Các cán bộ này đã đến nhà ông Hoàng Văn Thỏa (nguyên là công nhân Công ty CP Quản lý đường bộ 242, người đã mang bê tông sửa đường quốc lộ) vào sáng 19.7.

Đại diện Tổng cục Đường bộ cho biết: “Bước đầu đã xác định, cán bộ thuộc Chi cục QLĐB I.3 khi trao đổi với người dân chưa thực hiện đúng tác phong, như việc sử dụng danh xưng “mày”, không phù hợp với đạo đức, tác phong cán bộ, có biểu hiện thiếu tôn trọng nhân dân”.

Bên cạnh đó, việc người dân đưa ảnh tự sửa đường lên mạng xã hội chưa làm ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh, không gây nguy hại văn hóa và đến nay chưa có quy định cấm nên cán bộ công chức có ý truy hỏi là không phù hợp.

Tổng cục Đường bộ đánh giá: “Người dân tự vá sửa chữa ổ gà trên đường hư hỏng với mong muốn phòng ngừa tai nạn giao thông là thể hiện ý thức tốt đẹp về giao thông. Tuy nhiên, cần tuyên truyền để nhân dân hiểu việc tự ý thực hiện vá đường không có các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông, không tổ chức cảnh báo giao thông thì có thể nguy hiểm cho bản thân người sửa đường, tiềm ẩn nguy hiểm cho xe máy và phương tiện khác”.

 vu truy dan tu y va quoc lo: can bo “thieu ton trong dan” hinh anh 2

Đơn vị quản lý đường bộ đã sửa lại bằng bê tông nhựa vào sáng 20.7.

Đồng thời, vị trí người dân dùng vữa bê tông xi măng trát vào cũng không phù hợp với kết cấu mặt đường bê tông nhựa, không đảm bảo chất lượng và quy định.  

Tổng cục Đường bộ đang tiếp tục yêu cầu Cục Quản lý đường bộ I kiểm tra, báo cáo và có hình thức xử lý tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác, xử lý nhà thầu quản lý bảo dưỡng đường bộ.

Bên cạnh đó, có biện pháp chấn chỉnh việc tuyên truyền phổ biến kiến thức cho nhân dân và biểu dương kịp thời hành động đẹp, đúng pháp luật trong quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Xem bình luận
Nếu không có mấy anh vá đường bằng xi-măng kia và đưa lên fb thì đến bao giờ đơn vị quản lý đường bộ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...