Thứ Tư, ngày 20/02/2019 04:34 AM (GMT+7)

Vụ tụ tập gây rối, đốt trụ sở ở Bình Thuận đang được xử lý thế nào?

authorNgọc Lương Thứ Hai, ngày 02/07/2018 15:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nói về xử lý vụ việc gây rối vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai cho biết, tỉnh này đã chỉ đạo ngành tòa án, viện kiểm sát sau ngày 10.7 sẽ xử lý nghiêm các đối tượng gây rối để răn đe.

   

 vu tu tap gay roi, dot tru so o binh thuan dang duoc xu ly the nao? hinh anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai (ảnh IT).

Chiều nay (2.7), phát biểu tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai đã đề cập tới vụ việc gây rối tại Bình Thuận vừa qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, vào các ngày 10 và 11.6, ở Bình Thuận tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp. Một bộ phận người dân đã bị kẻ xấu lôi kéo, kích động tụ tập đông người, đập phá tại một số cơ quan của tỉnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự xã hội, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

 vu tu tap gay roi, dot tru so o binh thuan dang duoc xu ly the nao? hinh anh 2

Vụ gây rối, hủy hoại tài sản ở Bình Thuận gây hậu quả nặng nề (ảnh Zing.vn)

Sau khi vụ gây rối xảy ra, tình hình trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng được ổn định. Hiện nay, tỉnh đã chỉ đạo cơ quan công an nghiên cứu tài liệu, củng cố các chứng cứ để xử lý nghiêm các đối tượng gây rối trước pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết thêm, hiện cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 32 đối tượng. “Tỉnh đang chỉ đạo ngành tòa án, viện kiểm sát sau ngày 10.7 sẽ xử lý nghiêm các đối tượng nhằm răn đe”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận nói.

Nhìn nhận về vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai cho biết, đây là bài học lớn. “Chúng tôi đã nghiêm túc rút kinh nghiệm. Sắp tới tỉnh sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, giúp người dân nâng cao nhận thức để cảnh giác với các đối tượng chống phá, không để lòng yêu nước bị lợi dụng. Dứt khoát không để tình hình phức tạp như vừa qua. Sau sự cố, tỉnh đã tập trung chỉ đạo xử lý, các tố cáo, khiếu nại gây bức xúc trong nhân dân, giải quyết những vụ việc tồn đọng để không làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết.

Vấn đề gây rối ở Bình Thuận, trước đó, trong phát biểu sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Thủ tướng Chính phủ đã có cuộc họp toàn quốc liên quan vấn đề này. Quan điểm là không được để kẻ xấu, kẻ phản động, kích động, lôi kéo người dân.

Thủ tướng cũng khẳng định, đây là bài học kinh nghiệm chung cho các địa phương trong việc giữ gìn an ninh trật tự, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.

Xem bình luận
Ngoài việc các cơ quan quản lý cần rút kinh nghiệm sâu sắc vụ việc vừa qua, đi liền với đó là phải...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người dân khi đến lễ hội chùa Bà ở Bình Dương khá ngỡ ngàng...
Chiều 18.2, ông Lê Thanh Khuyến - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý...
Trong hai ngày 18 – 19.2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kiểm điểm...