Thứ Năm, ngày 26/04/2018 14:57 PM (GMT+7)

Vụ tử vong sau mổ chân: Bệnh viện hỗ trợ 100 triệu đồng

authorKim Oanh Chủ Nhật, ngày 20/03/2016 10:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 20.3, bác sĩ Lê Đức Nhân - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh viện đã đến viếng đám tang của bà Trần Thị Là, trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ nhằm chia sẻ mất mát cho gia đình bệnh nhân.

   

Bác sĩ Nhân cho hay, đây là số tiền công đoàn bệnh viện Đà Nẵng phát động quyên góp từ nhân viên các phòng, khoa để phần nào chia sẻ nỗi đau của gia đình bà Là.

Như Dân Việt thông tin trước đó, do bất cẩn bị té ngã, ngày 6.3, bà Là được đưa vào bệnh viện Đà Nẵng điều trị. Sau khi nhập viện, bà Là nằm đợi 9 ngày sau, đến ngày 15.3 mới được đưa lên bàn mổ. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật xong, ngày 16.3, bà Là rơi vào hôn mê sâu, toàn thân tím tái. Đến 4 giờ sáng ngày 18.3, bà Là tử vong.

 vu tu vong sau mo chan: benh vien ho tro 100 trieu dong hinh anh 1

Bệnh viện họp báo thông tin đến báo chí nguyên nhân bà Là tử vong trưa ngày 18.3

Trong buổi họp báo trưa 18.3, bác sĩ Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh viện đã làm đúng quy trình và  nguyên nhân bà Là tử vong là do chứng thuyên tắc mạch phổi sau  phẫu thuật.

Theo đó, chứng thuyên tắc mạch phổi xuất hiện khi phẫu thuật xương và ngay cả sản khoa. Đặc biệt với phẫu thuật xương dài như bà Là thì tỷ lệ mắc chứng này từ 1 - 3 %. Khi đã bị thuyên tắc mạch phổi, tỷ lệ tử vong của bệnh nhân có thể lên đến 30%.

 Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết: “Qua hồ sơ, y văn bệnh, kết quả xác định cuối cùng, kết quả chuyển biến của bệnh và kết quả cận lâm sàng cho thấy rất là rõ nguyên nhân bệnh nhân tử vong là bị thuyên tắc mạch phổi và đó cũng là kết luận cuối cùng Sở báo cáo Bộ Y tế”.

Trao đổi về sự việc, anh Đặng Thiện - chồng bà Là cho biết, bệnh viện đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình sau sự việc nên gia đình không muốn làm to chuyện nữa. “Gia đình sẽ rút đơn đã gửi đến các cơ quan chức năng”, ông Thiện nói.

Xem bình luận
kg có sai sót mà bệnh viện tốt thế à.////
Bình luận có 0 phản hồi
Gia đình chị Là này phải mang ơn bệnh viện nhiều nhiều đấy nhé!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Thông tin trên được ông Đoàn Dụng-Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng...
Một nam thanh niên ở Thừa Thiên- Huế vừa dũng cảm lao mình xuống...