Thứ Ba, ngày 22/05/2018 13:29 PM (GMT+7)

Vụ tử vong sau phẫu thuật gãy chân: Gia đình vẫn phản đối kết luận

authorKim Oanh Thứ Bảy, ngày 19/03/2016 16:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở Y tế Đà Nẵng đã có báo cáo chính thức gởi Bộ Y tế về vụ việc nạn nhân tử vong sau phẫu thuật gãy chân tại Đà Nẵng.

   

 vu tu vong sau phau thuat gay chan: gia dinh van phan doi ket luan hinh anh 1

Đơn kêu cứu của gia đình bà Là gởi đến Bí thư Thành ủy và các ngành chức năng Đà Nẵng.

 vu tu vong sau phau thuat gay chan: gia dinh van phan doi ket luan hinh anh 2

Người nhà bệnh nhân tập trung tại sảnh bệnh viện khi nạn nhân Là tử vong.

Chiều ngày 19.3, Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, Sở đã có văn bản báo cáo chính thức gởi Bộ Y tế, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng kết quả của hội đồng khoa học của bệnh viện, Sở về vụ việc bệnh nhân Trần Thị Là (SN 1969, trú thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tử vong sau khi mổ gãy chân tại bệnh viện Đà Nẵng.

“Qua kết quả của Hội đồng khoa học bệnh viện, kết quả cận lâm sàng xác định nguyên nhân chính dẫn đến sự việc bệnh nhân Là tử vong là do thuyên tắc mạch phổi. Đây là kết luận chính thức Sở báo cáo sự việc lên Bộ Y tế”, Bà Yến nói.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin,  ngày 6.3, bà Là bị té ngã gẫy chân, bà Là nhập viện điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Sau khi được chẩn đoán gãy liên hồi xương đùi phải, bà Là được nẹp bột đùi cẳng bàn chân rồi chuyển đến Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình. Sau 9 ngày nằm viện, bà mới được xếp lịch mổ, nhưng sau khi phẫu thuật xong bà Là rơi vào trạng thái hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn và tử vong sáng ngày 18.3.

Trưa ngày 18.3, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cũng đã họp báo thông tin đến báo chí, bệnh viện đã làm đúng theo quy trình và nguyên nhân đơn thuần do sự cố y khoa khi bệnh nhân rơi trường hợp hiếm hoi mắc chứng "thuyên tắc mạch phổi".

Sự việc khiến gia đình bà Là rất bức xúc và không đồng ý với nguyên nhân mà bệnh viện đưa ra.  Họ cho biết, sẽ tiếp tục gởi đến kêu cứu đến các ngành chức năng để yêu cầu làm rõ sự việc.

Xem bình luận
Cần giám định pháp y đấy đủ để khách quan hơn
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...