Thứ Ba, ngày 22/10/2019 01:05 AM (GMT+7)

Vụ uống cà phê bị điện giật chết: Điện lực sửa đường trung thế

authorTrần Cửu Long Chủ Nhật, ngày 18/08/2019 12:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi xảy ra vụ việc ông Lương Nhật Hòa (P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM) đang ngồi uống cà phê trên đường Nguyễn Trọng Tuyển thì bị đường dây điện trung thế rơi xuống phóng điện giật chết, chiều 17/8, nhân viên Công ty điện lực Q.Tân Bình đã đến sửa chữa đường dây trung thế này.

   

 vu uong ca phe bi dien giat chet:  dien luc sua duong trung the hinh anh 1

Đường dây trung thế 22kV (bên phải) nơi ông Hòa tử nạn ngày 17/8. Ảnh: Trần Đáng

Theo ông T. (nhà cạnh đường dây trung thế), đường dây điện 22kV này đã có khoảng 20 năm trước. “Lúc đầu công ty điện lực xây dựng đường đây điện này chủ yếu phục vụ cho một công ty sản xuất gốm sứ. Sau khi công ty này di dời, đường dây diện chuyển sang phục vụ sinh hoạt của người dân”, ông T. cho biết.

Hiện đường dây điện trung thế 22kV này có 3 dây, bọc cách điện 24kV. Nơi ông Hòa tử vong tại vị trí trụ PNTRT/T25C. Đường dây trung thế này đi vào đường Nguyễn Trọng Tuyển vắt qua một khu chợ nhỏ khá đông người dân mua bán vào buổi sáng.

Ông T. cho biết, “khi xảy ra tại nạn chết người, trời khá yên tĩnh, không có gió, vậy mà dây điện vẫn đứt rơi xuống”.

 vu uong ca phe bi dien giat chet:  dien luc sua duong trung the hinh anh 2

Sợi dây điện trung thế 22kV rơi xuống đất giết chết ông Hòa. 

Theo ông Ngô Văn Trưởng - một người dân trong khu phố, nơi đường dây trung thế bị đứt nằm ở khu vực vắng người, nếu đứt tại khu chợ (cách nơi xảy ra sự việc chỉ khoảng 50m) thì tổn thất về người có thể rất nghiêm trọng.  

Hiện, người dân trong khu phố sống dưới đường dây điện rất hoang mang. Đại diện Tổng công ty điện lực TP.HCM vừa cho biết, sau vụ tai nạn, đơn vị đã chỉ đạo các công ty điện lực đẩy mạnh việc kiểm tra, rà soát an toàn hệ thống điện trên địa bàn TP để đảm bảo an toàn điện cho đời sống và sinh hoạt của người dân.

Hiện, gia đình đang tổ chức tang lễ cho ông Hòa tại nhà. Ông Hòa là lao động chính trong gia đình, làm nghề chạy xe ôm và bảo vệ dân phố. Vợ ông nhiều năm nay bị bệnh mất sức lao động. Ông có 4 người con gái.

 vu uong ca phe bi dien giat chet:  dien luc sua duong trung the hinh anh 3

Bảo vệ dân phố P.2 đến đưa tang ông Hòa. Ảnh: Trần Đáng

Ngay khi xảy ra tai nạn, lãnh đạo Công ty Điện lực Tân Bình đã đến thăm hỏi, chia buồn và ứng toàn bộ chi phí để cùng gia đình lo chu toàn hậu sự cho người bị nạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người có mặt tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Lê Thánh Tông)...
"Đồng chí Lê Hải An là nhà giáo, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà...
Trước khi kết hôn, cặp đôi cô dâu 41 tuổi, chủ rể 20 tuổi đã chịu...