Thứ Hai, ngày 25/06/2018 09:40 AM (GMT+7)

Vụ vé số trăm triệu rách đôi: Ông Tùng sẽ được trả thưởng

author Thứ Hai, ngày 29/04/2013 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt- Hôm nay, Hội đồng giám sát XSKT tỉnh Kiên Giang (gọi tắt là Hội đồng giám sát) đã thống nhất trả thưởng cho ông Dương Văn Tùng-chủ nhân tờ vé số trúng giải 100 triệu đồng bị rách đôi.

   

Liên quan đến tờ vé số trúng giải 100 triệu đồng bị rách làm đôi của ông Dương Văn Tùng (ngụ tại xã Mỹ Khánh, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang), Hội đồng giám sát đã họp xét lần 2 vào chiều nay và đi đến thống nhất trả thưởng cho ông Tùng.

 
 Ông Dương Văn Tùng và tấm vé số bị rách

Tại cuộc họp này, có 9/10 ý kiến đồng ý trả vì cho rằng công văn số 4731, ngày 16.4 của Bộ Tài chính gửi Công ty XSKT Kiên Giang, với nội dung chỉ đạo công ty phải trả thưởng cho ông Tùng, nên không thể làm khác để giữ thể diện cho Bộ này. Mặc dù theo qui định của pháp luật, Bộ Tài chính không có thẩm quyền chỉ đạo tỉnh phải trả thưởng cho ông Tùng.

Hơn nữa, sau khi có kết quả họp xét của Hội đồng giám sát trước đó (chiều ngày 31.3) với đa số phiếu không đồng ý trả thưởng cho ông Tùng, thì đến thời điểm này ông Tùng vẫn không có đơn gửi tới Hội đồng đề nghị xem xét lại theo qui định của Luật khiếu nại. Bộ Tài chính cũng không có văn bản gửi lãnh đạo tỉnh đề nghị xem xét lại. Thế nên, việc Hội đồng giám sát tự ý họp xem xét lại việc trả thưởng cho ông Tùng, là không có căn cứ về mặt pháp lý, gây hoài nghi trong dư luận.

Trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo Công ty XSKT Kiên Giang cho biết : Trong trường hợp tấm vé số của ông Tùng, công ty đã thực hiện đúng qui trình, đúng qui định của pháp luật và nội dung thông tư 65/2007 của Bộ Tài chính.

Việc Hội đồng giám sát quyết định trả thưởng cho ông Tùng, đây là quyết định của tập thể nên công ty chấp hành và sẽ thực hiện trả thưởng sớm cho ông Tùng.

Xem bình luận
Tôi nghĩ bộ Tài Chánh nên chỉnh lại điều lệ trả giải trúng cho XSKT,nếu vé số rách không còn nguyên...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...