Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 05:04 AM (GMT+7)

Vụ việc ở trường Nam Trung Yên đã bị bưng bít thế nào?

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 21/02/2017 07:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Tạ Thị Bích Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường không phải là người duy nhất tham gia vào việc bưng bít thông tin học sinh bị ngã gãy xương đùi trong sân trường.

   

 vu viec o truong nam trung yen da bi bung bit the nao? hinh anh 1

Cháu Trần Chí Kiên bị ngã gãy xương đùi sau khi va vào chiếc xe chở hiệu trường Tạ Thị Bích Ngọc (ảnh gia đình cung cấp)

Chiều 20.2, sau cuộc họp với các cơ quan chức năng, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu UBND Quận Cầu Giấy căn cứ các quy định hiện hành xem xét kỷ luật chấm dứt việc điều hành trường Tiểu học Nam Trung Yên với Hiệu trưởng và Hiệu phó nhà trường.

Theo kết quả điều tra của Công an TP Hà Nội, sự việc xe taxi do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường tiểu học Nam Trung Yên trong giờ nghỉ giải lao của học sinh ngày 1.12.2016 là có thật.

Chiếc xe taxi kể trên khi đi vào sân trường đã va vào một em học sinh, là em Trần Chí Kiên – học sinh lớp 2 trường Tiểu học Nam Trung Yên. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Tuy nhiên, bà Tạ Thị Bích Ngọc đã không xác nhận xe chở mình gây tai nạn cho học sinh. Còn bà Nguyễn Thị Hương – Hiệu phó nhà trường mặc dù biết số điện thoại của lái xe taxi nhưng không cung cấp cho cơ quan điều tra. Đồng thời, có biểu hiện che giấu vụ việc bằng việc tiến hành khảo sát việc không có xe ôtô đi vào sân trường. Điều này gây khó khăn cho việc điều tra và vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức người giáo viên. Bà Tạ Thị Bích Ngọc đã đồng ý với những việc làm sai nói trên của Hiệu phó Nguyễn Thị Hương, cho thấy Hiệu trưởng không trung thực trong báo cáo, cố tình che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Cơ quan chức năng xác định những việc làm của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương tạo nên dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp, ảnh hưởng hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng, ngành giáo dục Việt Nam nói chung.

Do đó, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu UBND quận Cầu Giấy xem xét kỷ luật hai lãnh đạo trường Tiểu học Nam Trung Yên và giao Công an thành phố tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, làm rõ lời khai và xử lý theo quy định pháp luật.

Bên cạnh việc tiến hành xem xét kỷ luật bà Tạ Thị Bích Ngọc, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu bố trí ngay người thay thế điều hành tại trường tiểu học Nam Trung Yên để việc giảng dạy, học tập tại nhà trường trở lại bình thường.

Kết quả xử lý kỷ luật phải được báo cáo UBND thành phố trước ngày 22.2 và công bố công khai với báo chí.

Liên quan đến vụ việc trên, anh Trần Chí Dũng – phụ huynh cháu Trần Chí Kiên cho biết đã cùng với cơ quan chức năng đưa cháu Kiên đến Viện Khoa học hình sự thực hiện giám định thương tật, căn cứ vào mức độ, vị trí thương tật để có thể kết luận quá trình và vị trí tai nạn diễn ra như thế nào, có khớp với lời khai của tài xế và những đối tượng liên quan không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Sáng nay (20.10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ...
Lá thư tuyệt mệnh mà chị Nguyễn Thị Huyền Th (SN 1994, ở xã Kỳ Hợp,...