Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 15:46 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 05/09/2017 09:48 AM (GMT+7)

Vụ VN Pharma: Nhà nước đang làm, Tổng bí thư không có chỉ đạo

Sự kiện: Vụ VN Pharma

Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư TƯ Đảng, Chánh văn phòng TƯ Đảng khẳng định Tổng bí thư không có chỉ đạo gì về vụ việc cụ thể của VN Pharma, trong trao đổi với VietNamNet sáng nay.

   

“Anh em hỏi thì tôi chỉ nói tinh thần chỉ đạo chung của Tổng bí thư trong chống tham nhũng tiêu cực các vụ việc nói chung, có vụ việc gì thì làm cho rõ ràng đến nơi, đến chốn cho minh bạch. Tinh thần này là chỉ đạo chung chứ không nói cụ thể vụ VN Pharma”, ông Nên khẳng định.

 vu vn pharma: nha nuoc dang lam, tong bi thu khong co chi dao hinh anh 1

Chánh văn phòng TƯ Đảng Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Phạm Hải

Ông Nên cũng thông tin thêm: “Sáng nay tôi nghe điểm báo, có nói việc tôi trả lời Tổng bí thư chỉ đạo xử nghiêm vụ Pharma nhưng thật sự là tối 4.9, anh em có gọi điện hỏi tôi vụ VN Pharma, tôi chỉ nói tinh thần chung. Khi đăng báo chí cần phải hiểu tôi nói là tinh thần chung, chứ Tổng bí thư không có chỉ đạo gì” - ông Nên nhấn mạnh.

Theo Chánh văn phòng TƯ Đảng, hiện nay tất cả những vụ việc tham nhũng, tiêu cực đều thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng TƯ theo kế hoạch. Còn những vụ việc phát sinh thì làm đúng theo chức năng, thẩm quyền, các nơi phải vào cuộc theo chức trách, nhiệm vụ được giao.

Riêng vụ VN Pharma, ông Nên nói rõ: “Thứ nhất, theo thẩm quyền thì vụ việc này chức năng của Nhà nước làm. Thứ 2 là nội dung này phần nào dính đến cơ quan điều tra thì họ mở rộng điều tra, cái gì cần thanh tra thêm thì Chính phủ đang chỉ đạo thanh tra thêm làm rõ. Những việc này là bình thường chứ bên Đảng không có chỉ đạo gì”.

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ ngày 30.8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, mặc dù vụ việc đang được các cơ quan bảo vệ pháp luật thụ lý giải quyết nhưng dư luận xã hội đặc biệt quan tâm và nhiều ý kiến rất bức xúc ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với cả hệ thống y tế. Vì vậy, vụ việc cần được chỉ đạo xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật để làm rõ mọi góc khuất.

Phó Thủ tướng chỉ đạo cần thanh tra việc cấp phép nhập khẩu, cấp đăng ký thuốc của Bộ Y tế và đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các vấn đề dư luận quan tâm với tinh thần là phải hết sức nghiêm minh và công khai.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra nghiêm túc việc cấp phép của Bộ Y tế vì điều này có liên quan đến sức khỏe của nhân dân.

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 30.8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cũng nhấn mạnh: “Quan điểm của Thủ tướng là rất cương quyết kiểm tra sự thật, không loại trừ bất cứ trường hợp nào như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói là không có vùng cấm”.

Theo Phương Nguyên (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...