Thứ Ba, ngày 24/10/2017 00:07 AM (GMT+7)

Vụ vợ phó bí thư xã được xét hộ cận nghèo: Kỷ luật 2 lãnh đạo

authorNgọc Quyên Thứ Năm, ngày 03/08/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 3.8, Thành ủy TP.Cà Mau cho biết đã kỷ luật đối với ông Hồ Vũ Phong - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành, bằng hình thức cảnh cáo Đảng.

   

Cũng theo Thành ủy TP.Cà Mau, ông Phong xin thôi tham gia Thường vụ Đảng ủy vì qua vụ việc xét thấy không còn uy tín trong Đảng bộ. Riêng ông Phan Minh Sách - Phó Chủ tịch UBND xã bị khiển trách Đảng và chính quyền.

 vu vo pho bi thu xa duoc xet ho can ngheo: ky luat 2 lanh dao hinh anh 1

Trụ sở UBND xã Hòa Thành.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, dư luận tỉnh Cà Mau bức xúc trước sự việc bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (vợ ông Hồ Vũ Phong) và nhiều người là cán bộ, người thân cán bộ của xã này bất ngờ có tên trong danh sách hộ nghèo, cận nghèo ở địa phương.

Điều đáng nói là mặc dù bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng có hộ khẩu thường trú ở ấp Tân Phong A, nhưng để đưa bà Phượng vào diện hộ cận nghèo, chính quyền xã đã “dời” hộ khẩu bà Phượng sang ấp Tân Hóa để vào làm con một gia đình không có quan hệ họ hàng.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn On (Trưởng ấp Tân Hóa) cũng được “ký gửi” vào hộ khẩu của bà Nguyễn Thị Phượng (ngụ cùng ấp) và đóng vai chú bà này để được xét hộ nghèo.

Với cách làm tương tự, hai trường trường hợp khác cũng được xét cận nghèo dù gia đình không thuộc diện khó khăn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC sắp diễn...
Dư luận nóng nhất trên mạng xã hội tuần qua cho rằng, giữa ông...
“Tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với...