Thứ Ba, ngày 23/04/2019 15:31 PM (GMT+7)

Vụ “vong báo oán” ở chùa Ba Vàng: Bộ Công an sẽ xử lý thế nào?

authorNgọc Lương Thứ Hai, ngày 25/03/2019 19:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều tối nay (25.3), tại buổi họp báo quý I của Bộ Công an, báo chí đã nêu câu hỏi về việc xử lý vi phạm gây xôn xao dư luận xảy ra tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).

   

 vu “vong bao oan” o chua ba vang: bo cong an se xu ly the nao? hinh anh 1

Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an (ảnh PV).

Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, về vụ việc liên quan đến chùa Ba Vàng, hiện nay UBND tỉnh Quảng Ninh đã lên tiếng yêu cầu kiểm tra, làm rõ. Phía Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đã lên tiếng. Đối với lực lượng Công an trong quá trình điều tra xác minh làm rõ, nếu thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Các thông tin báo chí nêu sẽ được xem xét, làm rõ.

 vu “vong bao oan” o chua ba vang: bo cong an se xu ly the nao? hinh anh 2

Chùa Ba Vàng (ảnh Nguyễn Quý).

Trong một diễn biến khác có liên quan đến vụ việc ở chùa Ba Vàng, chiều nay (25.3), Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) gặp gỡ báo chí trả lời về việc bác sĩ Nguyễn Hồng Phong (Khoa Nhi) phát ngôn tại chùa Ba Vàng về thuyết "oan gia trái chủ". Tại buổi gặp gỡ này, bác sĩ Phong nói: "Tôi chân thành xin lỗi người dân, Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, thầy dạy, đồng nghiệp trong ngành y vì phát ngôn của tôi đã gây hiểu nhầm, làm ảnh hưởng đến uy tín toàn ngành".

Bác sĩ Phong khẳng định phát ngôn tại chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, Quảng Ninh) chiều 21.3 là cá nhân và sẽ chịu trách nhiệm. Vị bác sĩ này cũng khuyên người dân khi có bệnh nên đến bệnh viện để được điều trị đúng phác đồ. Nếu bệnh nhân lạc quan thì sẽ giúp bác sĩ rất nhiều trong việc điều trị.

Cũng liên quan đến vụ ở chùa Ba Vàng, Sở Thông tin - truyền thông Quảng Ninh yêu cầu chùa Ba Vàng phải tạm dừng website có tên miền "chuabavang.com.vn", sau khi kiểm tra phát hiện trang này hoạt động như một trang thông tin điện tử nhưng lại chưa có đăng ký với cơ quan chức năng.

Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu dừng hoạt động các trang thông tin cá nhân của đại đức Thích Trúc Thái Minh (tên miền: thichtructhaiminh.com) và bà Phạm Thị Yến (tên miền: phamthiyen.com) do mang tên miền quốc tế nhưng lại chưa hoàn thiện thủ tục báo cáo Bộ Thông tin và truyền thông.

Hiện các website của chùa Ba Vàng, đại đức Thích Trúc Thái Minh và bà Phạm Thị Yến đều đã tạm dừng, không truy cập được.

Xem bình luận
Người dân sao hiểu sai ý anh được họ hiểu đúng theo ý anh đó vì anh đâu phải phát ngôn bóng gió gì...
Bình luận có 0 phản hồi
một cử nhân kinh tế mà lên làm trụ trì
Bình luận có 0 phản hồi
Sai phạm ở chùa Ba Vàng đã rõ rồi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Ông L. chồng cô giáo T. đã công khai một số tin nhắn vô cùng tình...
Mặc dù có tới 16 cơ quan chung tay bảo vệ trẻ em nhưng ngày càng...