Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:42 PM (GMT+7)

Vụ VTV vi phạm bản quyền: "Tôi sẽ chuyển tiền bồi thường vào quỹ người nghèo Quảng Trị”

authorNgọc Vũ Thứ Hai, ngày 07/03/2016 18:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là khẳng định của ông Bùi Minh Tuấn với PV Dân Việt trong buổi trao đổi vào ngày 7.3.

   

 vu vtv vi pham ban quyen: "toi se chuyen tien boi thuong vao quy nguoi ngheo quang tri” hinh anh 1

Ông Bùi Minh Tuấn với chiếc Flycam đã cùng ông đi khắp đất nước để thực hiện clip có tên: “Việt Nam qua góc nhìn Flycam”. Clip này đã bị VTV vi phạm bản quyền nhiều lần (ảnh: Ngọc Vũ)

Theo ông Tuấn, sau này ra tòa, được luật pháp bảo vệ nhưng ông vẫn kiên định không đòi bất cứ một đồng tiền nào từ phía VTV. “Nếu theo quy định của pháp luật, tôi được bồi thường bằng tiền thì tôi sẽ chuyển hết số tiền được bồi thường vào quỹ người nghèo của tỉnh Quảng Trị” – ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cho biết, ông thực hiện rất nhiều clip bằng Flycam vì đó không chỉ là đam mê mà còn muốn giới thiệu cảnh đẹp đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Ông cũng đã từng đến rất nhiều nơi, vùng sâu, vùng xa để trao quà từ thiện… Và trong những chuyến đi ấy, ông đã chứng kiến nhiều cảnh tượng nghèo khó, thiếu thốn khiến ông cảm động. “Ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa người dân rất nghèo khổ, đặc biệt là trẻ em. Vì vậy, tôi thực hiện nhiều cảnh quay ở đó để mời gọi du khách đến tham quan với mong muốn họ có thể chứng kiến, cảm thông và hỗ trợ về mặt tinh thần, vật chất cho những con người nghèo khổ” – ông Tuấn bộc bạch. 

Như Dân Việt đã liên tục thông tin, vào trưa 7.3, ông Bùi Minh Tuấn có nhận được một cuộc điện thoại đến từ số 0915330... Người gọi tự xưng tên Oanh – Công tác tại Cục Bản quyền tác giả Việt Nam. Bà Oanh đề nghị ông Tuấn đến Cục bản quyền tác giả để làm việc về vụ VTV vi phạm bản quyền. Người này hẹn khoảng thứ 3 hoặc thứ 4 tuần này (tức ngày 8 hoặc 9.3.2016). Tuy nhiên, vì trong tuần này ông Tuấn bận đi công tác nước ngoài nên bà Oanh đề nghị ông Tuấn sắp xếp lịch và báo lại trong thời gian sớm nhất. Dự kiến, Cục bản quyền sẽ làm việc với ông Tuấn vào tuần sau.

Xem bình luận
Khi mời đến làm việc phải có giấy mời kèm theo số điện thoại để liên hệ nếu bên được mời không sắp...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...