Thứ Năm, ngày 25/04/2019 17:13 PM (GMT+7)

Vụ Vũ "nhôm": Cựu Thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành kháng cáo

authorNgọc Lương Thứ Năm, ngày 14/02/2019 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (14.1), tin từ TAND thành phố Hà Nội, bị cáo Bùi Văn Thành, một trong 5 bị cáo của vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") đã có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm.

   

 vu vu "nhom": cuu thu truong cong an bui van thanh khang cao hinh anh 1

Bị cáo Bùi Văn Thành tại phiên tòa sơ thẩm (ảnh TTXVN).

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Bùi Văn Thành (từng là tướng, từng là Thứ trưởng Bộ Công an, đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân) đã đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo; xem xét nguyên nhân, bối cảnh xảy ra vụ án và cân nhắc cho bị cáo được hưởng án treo. 

Tại phiên tòa sơ thẩm xử từ ngày 28 đến 30.1, bị cáo Bùi Văn Thành đã thừa nhận hành vi phạm tội, nhận trách nhiệm về những việc mình làm. Ông cũng nói xin lỗi lãnh đạo Đảng Nhà nước, ngành Công an. Ông cho rằng hình phạt nặng nhất là đứng trước tòa làm bị cáo.

Ông cũng xin Hội đồng xét xử xem xét đánh giá nguyên nhân bối cảnh xảy ra vụ án, xem xét những đóng góp trong 42 năm công tác, nhân thân và hoàn cảnh gia đình để có xử lý phù hợp. 

Tại phiên tòa này bị cáo Bùi Văn Thành bị tuyên 30 tháng vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Hành vi của bị cáo Bùi Văn Thành là thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, kiểm tra, theo dõi việc thẩm định giá nhà, đất tại số 129 Pasteur; không chỉ đạo Tổng cục IV có văn bản thông báo để Tổng cục V biết, quản lý, theo dõi cơ sở nhà, đất, phục vụ mục đích an ninh; khi Phan Văn Anh Vũ chuyển nhượng nhà, đất này cho người khác nhưng Bùi Văn Thành đã không báo cáo cấp có thẩm quyền kịp thời ngăn chặn, dẫn đến gây thiệt hại đặc biệt lớn cho Nhà nước, số tiền gần 223 tỷ đồng

Trong vụ án Phan Văn Anh Vũ và đồng phạm được TAND thành phố Hà Nội xét xử từ ngày 28 đến 30.1, các mức án được tuyên như sau:

Phan Văn Anh Vũ 15 năm tù; Nguyễn Hữu Bách (từng là đại tá, đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân) 5 năm tù; Phan Hữu Tuấn (từng là Trung tướng, đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân) 5 năm tù. Tất cả cùng về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bùi Văn Thành 30 tháng tù; Trần Việt Tân 36 tháng tù, cùng về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Diễn biến mới nhất về vụ Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất...
Nam thanh niên ở Thừa Thiên - Huế tử vong do tự ngã xe khi điều...