Thứ Bảy, ngày 23/11/2019 04:11 AM (GMT+7)

Vụ xe bồn nhiễm bẩn cấp nước sạch: Phát hiện nhiều cặn đen, váng dầu

authorHoàng Thành Thứ Năm, ngày 17/10/2019 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước sự việc người dân phản ánh xe bồn nhiễm bẩn cấp nước sạch miễn phí cho người dân ở quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội, các đơn vị chức năng liên quan đã vào cuộc làm rõ.

   

Trao đổi với Dân Việt, đại diện Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết, đơn vị này đã có cuộc làm việc giữa đại diện người dân chung cư HH1C Linh Đàm, Nhà máy nước sạch Pháp Vân và lái xe téc nhiễm bẩn chở nước sạch cho người dân.

Theo đó, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về hiện tượng nước miễn phí có mùi tanh, đục, Nhà máy nước Pháp Vân cùng với đại diện người dân HH1C và ông Nguyễn Hữu Xiển (lái xe 29C-192.81) xác nhận sự việc vào lúc 10h00 sáng ngày 16/10, ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám đốc Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm vào Nhà máy nước Pháp Vân liên hệ lấy nước sạch để cung cấp cho người dân khu

 vu xe bon nhiem ban cap nuoc sach: phat hien nhieu can den, vang dau hinh anh 1

Nghi ngờ chất lượng nước sạch cấp miễn phí nhiễm bẩn, một số người dù đã đổ ngay sau khi được cấp.

Nhà máy nước Pháp Vân đã phối hợp cho xe lấy nước sạch tại nhà máy. Tuy nhiên, sau khi cung cấp nước sạch bằng xe téc 29C-192.81, đại diện cư dân chung cư HH1C có phản ánh nước có mùi tanh và đục.

Nhà máy nước Pháp Vân đã mời đại diện cư dân chung cư, lái xe téc 29C-192.81 kiểm tra bồn chứa nước sạch của xe 29C-192.81. Kết quả cho thấy, phía bên trong bồn bẩn, nhiều cặn đen, váng dầu .

Ngay sau đó nhà máy nước Pháp Vân đã yêu cầu thau rửa, vệ sinh bồn xe. Sau khi vệ sinh, xe téc đã được cấp nước mới, quay trở lại khu chung cư trên. Theo phản ánh của một số người dân thì lúc này nước sạch đã hết mùi tanh, đảm bảo chất lượng cung cấp cho người dân.

Theo biên bản kết luận, việc người dân phản ánh nước có mùi tanh và đục là do xe téc của Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm chưa đảm bảo vệ sinh nên làm ảnh hưởng đến chất lượng nước cấp cho người dân. Nhà máy nước Pháp Vân cùng đại diện người dân HH1C đã kiểm tra nguồn nước tại Nhà máy nước Pháp Vân không màu, không mùi, trong sạch, đảm bảo chất lượng cấp nước ăn uống cho người dân.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, chiều ngày 16/10, tại khu chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Mai, TP.Hà Nội), người dân được cấp nước miễn phí, tuy nhiên do nghi ngờ chất lượng nước, một số người dù đã lấy nhưng đổ đi, mang bình, can không trở về nhà. Theo tài xế của chiếc xe, chiếc xe vốn là xe tưới cây nên còn tồn động cặn ở dưới téc.

Liên quan đến việc cấp nước của nhà máy nước Sông Đà, Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà có thông báo tạm dừng cấp nước để thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống, vì ô nhiễm dầu thải. Một số khu vực tại Hà Nội rơi vào tình trạng thiếu nước sạch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo gia đình bệnh nhân V.T.N.S, cái chết của chị tại Bệnh viện Phụ...
Phạm Thị Lan Anh (23 tuổi) nhân lúc gia chủ đưa linh cữu đi hỏa...
Cơ quan chức năng chiều nay đã xác định được danh tính nữ nạn nhân...